Cụ ông đi lạc được CSGT đưa về trong đêm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phát hiện cụ ông mệt lả bên vệ đường, tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nam đã đưa cụ vào nhà dân chăm sóc. Và ngay trong đêm, tổ công tác đã đưa cụ về với gia đình sau 2 ngày bị lạc.

Cụ ông được CSGT và người dân giúp đỡ. Ảnh Công an Hà Nam.

Cụ ông được CSGT và người dân giúp đỡ. Ảnh Công an Hà Nam.

Tối 15/4, trong khi làm nhiệm vụ trên tuyến đường Quốc lộ 1A, thuộc địa phận phường Đồng Văn, thị xã Duy Tiên (Hà Nam), tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nam do Thượng úy Trần Khắc Nam làm Tổ trưởng đã cùng người dân địa phương phát hiện 1 cụ ông bị mệt lả bên vệ đường.

Xác định có thể cụ ông bị lạc, tổ công tác đã dừng xe, kịp thời cứu giúp đưa ông vào nhà dân ven đường để chăm sóc, phục hồi sức khỏe. Qua thăm hỏi và thông tin giấy tờ tùy thân, lực lượng Công an biết được ông tên là Trịnh Văn Phố (SN 1934, trú ở xã Nhật Tân, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) do tuổi cao, là thương binh nên trí nhớ không được minh mẫn và bị lạc từ Hải Dương sang Hà Nam từ ngày 14/4. 

Sau khi tìm hiểu rõ thông tin của cụ ông, tổ công tác đã báo cáo lãnh đạo đơn vị để trao đổi với công an địa phương nhanh chóng xác minh, liên hệ với người thân. Ngay trong đêm, tổ công tác đã dùng xe chuyên dụng đưa cụ ông về với gia đình.

Cụ ông đi lạc được CSGT đưa về trong đêm ảnh 1
Tổ công tác đã đưa cụ ông về nhà ngay trong đêm.

Gặp lại bố, anh Trịnh Văn Phương - con trai cụ xúc động cảm ơn trước sự giúp đỡ tận tình, nghĩa cử cao đẹp của tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nam.

Theo anh Phương, 2 ngày qua gia đình đã tổ chức đi tìm nhiều nơi nhưng đều không có thông tin về ông, vì vậy khi được Công an Hà Nam thông báo mọi người trong gia đình vô cùng vui mừng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm