Cứu sống kịp thời một phụ nữ ăn lá ngón tự tử

(PLO) - Người vợ phát hiện chồng mình nói chuyện “tình cảm” với một phụ nữ khác đã dại dột hái lá ngón ăn để tự tử, may mắn được phát hiện cứu sống kịp thời. 

Bệnh nhân đã tỉnh táo, qua cơn nguy kịch được về nhà điều trị

Bệnh nhân đã tỉnh táo, qua cơn nguy kịch được về nhà điều trị

Sáng ngày 26/5, thông tin từ Trạm y tế xã Tri Lễ (Quế Phong, Nghệ An) cho biết, một bệnh nhân ăn lá ngón tự tử đã được cấp cứu tại trạm, sau khi sức khỏe ổn định, tỉnh táo đã được người nhà đưa về nhà tiếp tục điều trị.

Theo đó, vào chiều ngày 25/5, điều dưỡng Vi Thị Biên, Trạm Y tế xã Trị Lễ, huyện Quế Phong (Nghệ An) đang trực thì có một phụ nữ người xã bên được chồng và con đưa đến cấp cứu trong tình trạng hôn mê, tím tái, khó thở, có biểu hiện ngộ độc.

Cứu sống kịp thời một phụ nữ ăn lá ngón tự tử ảnh 1
Bệnh nhân với biểu hiện hôn mê, tím tái, khó thở do ngộ độc vì ăn phải lá ngón

Thời điểm này, trạm trưởng và các y tá đều đang đi tập huấn nghiệp vụ tại bệnh viện huyện, trong tình trạng nguy kịch điều dưỡng Biên tiếp nhận và làm các biện pháp cấp cứu. Theo người nhà, bệnh nhân đã ăn lá ngón trước khi được đưa lên trạm y tế, điều dưỡng Biên cùng với người chồng chặt cây chuối rừng, giã lấy nước cho bệnh nhân uống kích thích nôn ói để rửa ruột, sau đó tiến hành tiêm thuốc và truyền dịch. 

Bệnh nhân được xác định là chị Xồng Y N., trú tại xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương (Nghệ An), do về trung tâm y tế huyện cách trở đường sông nên gia đình đã đưa sang xã Tri Lễ huyện khác để cấp cứu.

Sau khi tỉnh lại, bệnh nhân N. cho biết, nguyên nhân dẫn đến việc ăn lá ngón tự tử là phát hiện chồng gọi điện nói chuyện “tình cảm” với người phụ nữ khác. Người chồng đi làm về thấy vợ nằm trên giường, hôn mê, tím tái với biểu hiện của người ăn lá ngón nên đưa đi cấp cứu. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm