Đà Nẵng: Chen lấn hỗn loạn chờ đăng ký mua vacxin cho con

(PLVN) - Rạng sáng 28/3, trước cổng cơ sở tiêm chủng của Trung tâm y tế dự phòng TP.Đà Nẵng (số 103 đường Hùng Vương, quận Hải Châu), hàng trăm người xếp hàng chờ được bốc số thứ tự để có danh sách tiêm vacxin cho con. Tình trạng gây nên cảnh hỗn loạn chưa từng có ở Đà Nẵng

Chen lấn chờ đăng ký mua vacxin cho con tại Đà Nẵng

Chen lấn chờ đăng ký mua vacxin cho con tại Đà Nẵng

Theo phản ánh của người dân, đến 7h sáng đã có hàng ngàn người xếp hàng chờ đợi cũng như vạ vật 2 bên đường. Trong số họ, nhiều người đã đợi từ 22h-23h đêm hôm trước (27/3). Thậm chí, có rất nhiều phụ nữ mang theo cả con nhỏ đang độ 3-6 tháng tuổi cũng tới cơ cở tiêm chủng từ 4-5h sáng để chờ bốc số thứ tự.

Lỉnh kỉnh tay ôm túi đồ của con, tay đẩy xe cho bé, chị Lê Thị Thanh mệt mỏi nói, em vừa sinh con 3 tháng. Theo đúng lịch, cháu phải tiêm vacxin 4 trong 1, hay 6 trong 1 cho cháu từ 2 tháng tuổi nhưng đến y tế xã lại hết đợt thuốc. Lên Trung tâm y tế dự phòng huyện từ cách đây hơn 1 tháng cũng được báo hết thuốc. Hôm qua nghe có vacxin về nên từ chiều em đưa cháu lên để bốc số. Tuy nhiên hôm qua đông quá em không tới lượt. Vì vậy em đợi ở đây luôn và sáng nay mang con ra sớm để chờ bốc số thứ tự. 

Đà Nẵng: Chen lấn hỗn loạn chờ đăng ký mua vacxin cho con ảnh 1
Cả tuyến đường xảy ra cảnh hỗn loạn, kẹt xe

Đến 6h, cửa của cơ sở tiêm chủng đã được mở, nhiều người như chị Thanh vui mừng ùa vào nên gây ra khung cảnh hỗn loạn chưa từng diễn ra. Một số người nôn nóng, còn trèo tường, vượt các khung cửa cổng vào cho nhanh.

Chị Thanh cũng như nhiều phụ nữ kể thêm, một số chị em đã phải khóc cầu cứu vì sức yếu lại bị chen lấn. Phía bên ngoài đường, tình trạng kẹt xe, tắc đường kéo một đoạn dài. Đến khoảng 6h30, các lực lượng công an phường phải tới hỗ trợ phương tiện lưu thông. 

Hình ảnh chen lấn chờ mua vacxin tại Đà Nẵng:

Đà Nẵng: Chen lấn hỗn loạn chờ đăng ký mua vacxin cho con ảnh 2
Cảnh chen chúc từ rạng sáng 28/3
Đà Nẵng: Chen lấn hỗn loạn chờ đăng ký mua vacxin cho con ảnh 3
Cảnh hỗn loạn chưa từng có ở Đà Nẵng
Đà Nẵng: Chen lấn hỗn loạn chờ đăng ký mua vacxin cho con ảnh 4
Nhiều phụ nữ ngồi lê lết ngoài đường
Đà Nẵng: Chen lấn hỗn loạn chờ đăng ký mua vacxin cho con ảnh 5
Nhiều thanh niên trèo cổng Trung tâm để vào bốc số
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm