Đà Nẵng dừng kinh doanh hàng ăn uống từ 13h ngày 30/7

(PLVN) -Tối 29/7, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có công văn chỉ đạo tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Lực lượng chức năng đi kiểm tra việc thực hiện mua bán, kianh doanh mặt hàng ăn uống.

Lực lượng chức năng đi kiểm tra việc thực hiện mua bán, kianh doanh mặt hàng ăn uống.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng quyết định dừng việc kinh doanh các cửa hàng ăn uống, giải khát, kể cả bán hàng qua mạng, bán hàng mang về bắt đầu từ 13h ngày 30/7.

UBND các quận, huyện phối hợp với ngành Y tế phát hiện sớm các đối tượng nghi bị lây nhiễm, kiểm soát chặt chẽ, khoanh vùng và kịp thời cách ly, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với đối tượng mắc COVID-19 theo đúng quy trình, hạn chế thấp nhất sự lây lan trong cộng đồng. 

Thực hiện nghiêm việc khai báo và kiểm tra y tế tại địa bàn khu dân cư, khu nhà trọ, nhà ở công nhân. Tổ chức quán triệt đến toàn thể nhân dân các giải pháp phòng, chống dịch của Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Trung ương và của UBND thành phố.

UBND Đà Nẵng cũng yêu cầu chủ các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố phải có biện pháp tổ chức thi công đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, lưu ý việc sát khuẩn, đeo khẩu trang, bảo đảm cự ly tối thiểu 2m giữa người với người trong toàn bộ quá trình thực hiện.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm