Đà Nẵng phát phiếu đi chợ ngày chẵn, lẻ để thực hiện tốt giãn cách

(PLVN) - Ngày 10/8, ông Nguyễn Hà Bắc, Giám đốc Sở Công thương Đà Nẵng xác nhận, Sở đang trình phương án hạn chế người dân đi chợ quá tập trung, đi nhiều lần trong ngày nhằm đảm bảo giãn cách, phòng chống dịch Covid-19.

Việc đi chợ của người dân tại Đà Nẵng vẫn chưa đảm bảo đúng giãn cách để chống dịch

Việc đi chợ của người dân tại Đà Nẵng vẫn chưa đảm bảo đúng giãn cách để chống dịch

Theo đó, trong cuộc họp ngày 9/8, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã có ý kiến chỉ đạo liên quan việc cho người dân đi chợ 2-3 lần/tuần nhằm tránh tập trung quá đông tại các chợ, không đảm bảo giãn cách.

Hiện, Sở Công thương Đà Nẵng đã trình phương án cụ thể lên UBND TP Đà Nẵng chờ phê duyệt. Tuy vậy, một số phường tại quận Sơn Trà đã quyết định làm ngay phương án đi chợ theo ngày chẵn - lẻ.

Đà Nẵng phát phiếu đi chợ ngày chẵn, lẻ để thực hiện tốt giãn cách ảnh 1
Đà Nẵng đề xuất phát phiếu đi chợ ngày chẵn, lẻ 

Cụ thể, ngày 10/8, UBND phường Mân Thái, quận Sơn Trà (Đà Nẵng) tiến hành phát “Thẻ vào chợ Mân Thái” cho các hộ dân trên địa bàn phường. Theo đó, có hai loại thẻ màu xanh và hồng nhằm phân chia ngày chẵn và lẻ.

Nhiều hộ dân ở phường Mân Thái cho biết, sáng cùng ngày gia đình chị được tổ trưởng dân phố đến phát thẻ. Mỗi hộ được quyền chọn một trong hai loại thẻ để đi chợ Mân Thái những ngày tới.

Mặt sau của thẻ này khuyến cáo: “Khi đi chợ mang theo thẻ này để ra vào cổng. Đi chợ theo ngày chẵn, lẻ được in trên thẻ. Mua đủ dùng trong hai ngày. Hãy đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt khi vào chợ”.

Đà Nẵng phát phiếu đi chợ ngày chẵn, lẻ để thực hiện tốt giãn cách ảnh 2
 Một số phường hiện đã thực hiện việc phát phiếu đi chợ cho người dân theo ngày chẵn, lẻ

Tại buổi làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng sáng 10/8, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố cũng ý kiến cho rằng người dân thực hiện cách ly tàm tạm thôi, chưa tốt lắm. “Hôm qua tôi đi một vòng coi thử người dân ở những khung giờ khác nhau thế nào. Có lúc vắng, có lúc đông. Đặc biệt ở chợ, bài toán ở chợ tương đối phức tạp nên tôi đã yêu cầu Sở Công thương làm thế nào để người dân đi chợ 2-3 lần/tuần thôi, theo kiểu chẵn, lẻ”, ông Thơ nói.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hành động đáng lên án khi giãn cách xã hội

Hành động đáng lên án khi giãn cách xã hội

(PLVN) - Khi tuyến đầu đang hy sinh quên mình chống dịch thì một bộ phận người dân đã có những hành động đáng lên án như chống đối, đạp đổ bàn tiếp nhận xét nghiệm hay hành hung lực lượng phòng, chống dịch COIVD-19...

Đọc thêm