40 cán bộ y tế lên đường chi viện cho Đà Nẵng chống dịch

(PLVN) - Sáng 10/8, Sở Y tế Thừa Thiên- Huế tổ chức lễ ra quân đưa bác sĩ, điều dưỡng tình nguyện chi viện cho thành phố Đà Nẵng phòng chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ tặng hoa cho đoàn công tác do BSCKI. Phan Văn Quý làm Trưởng đoàn

Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ tặng hoa cho đoàn công tác do BSCKI. Phan Văn Quý làm Trưởng đoàn

Tại buổi lễ ra quân, Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế Phan Ngọc Thọ biểu dương và đánh giá cao tinh thần tình nguyện của 20 bác sĩ và 20 điều dưỡng lên đường làm nhiệm trong đợt này. Hy vọng với chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm của các bác sĩ, điều dưỡng sẽ hỗ trợ tốt cho công tác phòng chống dịch; góp phần cùng Đà Nẵng nhanh chóng khống chế dịch bệnh COVID-19 trong thời gian sớm nhất. Chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội sẽ luôn dõi theo, hỗ trợ đoàn công tác tham gia làm nhiệm vụ cũng như người nhà đang ở lại để đợt chi viện lần này thật sự có hiệu quả.

Ghi nhận những cống hiến cao cả, tận tâm hết mình của những chiến sĩ áo trắng trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19 trong thời gian vừa qua. Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn người nhà, gia đình của những y bác sĩ đã thông cảm, đồng hành và chia sẻ những khó khăn, thách thức, luôn là hậu phương vững chắc để các chiến sỹ áo trắng có thể yên tâm hoàn thành nhiệm vụ.

40 cán bộ y tế lên đường chi viện cho Đà Nẵng chống dịch ảnh 1
40 bác sĩ, điều dưỡng đã lên đường chi viện cho Đà Nẵng phòng, chống dịch  

“Hy vọng các y bác sĩ, nhân viên y tế tiếp tục phát huy các phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc luôn sẵn sàng, quyết tâm, trách nhiệm và dồn hết tâm sức, tri thức và kinh nghiệm để cùng với cả hệ thống chính trị đẩy lùi dịch bệnh, xứng đáng là một trung tâm Y tế chuyên sâu của cả nước”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Đại diện đoàn công tác, BSCKI.Phan Văn Quý, Phó giám đốc Bệnh viện Phổi Thừa Thiên- Huế, Trưởng đoàn công tác hứa với lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo ngành y tế sẽ quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ, làm hết sức mình để hỗ trợ Đà Nẵng phòng chống dịch.

Trước ngày TT- Huế cử đoàn cán bộ y tế vào hỗ trợ Đà Nẵng, từ cuối tháng 7 đến nay, Bệnh viện Trung ương Huế đã huy động gần 180 đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao tập trung chữa bệnh cho những trường hợp COVID-19 nặng được chuyển đến từ Quảng Nam và Đà Nẵng. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm