Đà Nẵng tìm người tiếp xúc với chủ quán chè bưởi mắc Covid-19 từng dự 2 tiệc cưới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở Y tế Đà Nẵng đề nghị mọi người có tham dự đám cưới có mặt bệnh nhân 3460, cũng như từng tiếp xúc với người này thì khẩn trương liên hệ cơ quan y tế để được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Đà Nẵng thông báo khẩn tìm người tiếp xúc chủ quán chè bưởi mắc Covid-19.

Đà Nẵng thông báo khẩn tìm người tiếp xúc chủ quán chè bưởi mắc Covid-19.

Tối 10/5, Ban chỉ đạo Phòng chống Covid-19 TP  Đà Nẵng cho biết, thành phố vừa ghi nhận thêm 4 ca mắc Covid-19. Trong 4 ca mới này, có 3 ca là F1 đã được cách ly tập trung khi lấy mẫu xét nghiệm, ca còn lại liên quan đến đám cưới ngày 1/5 ở nhà hàng Phì Lũ (đường 2/9) - ngồi cùng bàn với BN 3404 (Tổng giám đốc Thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA).

Tiệc cưới này là của một nữ MC được tổ chức tại nhà hàng Phì Lũ 3, đường 2/9, quận Hải Châu, có khoảng 400 người tham dự. Do thời điểm này, Đà Nẵng vẫn chưa ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng nên thành phố chưa ban hành quyết định cấm tập trung đông người.

Đặc biệt, trong số khách mời có nữ Tổng giám đốc Thẩm mỹ viện AMIDA (28 tuổi, trú tại chung cư cao cấp Fhome, số 16 Lý Thường Kiệt, quận Hải Châu), được Bộ Y tế ghi nhận là ca bệnh 3404 vào ngày 10/5. Đặc biệt, trong điều tra dịch tễ ban đầu, chị không đề cập đến địa điểm này.

Tối 10/5, Ban chỉ đạo Phòng chống Covid-19 Đà Nẵng cho biết, vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp nhiễm Covid-19 là người ngồi cùng bàn với bệnh nhân 3404 tại tiệc cưới này. Bệnh nhân này là anh N.T.Đ (SN 1990, được ghi nhận là BN 3460), hiện đang sống cùng vợ tại 23 Hưng Hóa 1, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Bệnh nhân 3460 là chủ quán chè bưởi TIDI số 50/10 Pastuer, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Theo điều tra dịch tễ của BN 3460, từ ngày 22 đến 29/4, bệnh nhân chỉ đi làm tại quán chè bưởi TIDI rồi về nhà, không đi đâu hay tiếp xúc với ai. Ngày 30/4, bệnh về nhà ngoại tại thôn Phong Lục Tây, Điện Thắng, Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Ngày 1/5, lúc 6h30 bệnh nhân đi dự rước dâu bạn Đ.L.X.K ở đường Thi Sách (phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Lúc 18h đi dự đám cưới Đ.X.K tại nhà hàng Phì Lũ 3 (đường 2/9, quận Hải Châu, Đà Nẵng). Trong đám cưới bệnh có ngồi chung bàn với BN 3404. Sau đám cưới, cùng nhóm bạn về nhà nhậu.

Ngày 2 và 3/5, sáng bệnh nhân đến nhà bố mẹ tại đường Phan Bội Châu, chiều cùng ngày đến nhà bố mẹ vợ tại đường Bùi Tấn Diên. Đến 16h bệnh nhân ghé mua đồ tại chợ tự phát trên đường Nguyễn Huy Tưởng, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Trưa ngày 4/5, bệnh nhân ghé nhà bố mẹ tại đường Phan Bội Châu. Buổi tối có L.T trú tại đường Điện Biên Phủ và T. trú tại đường Lê Duẩn đến nhà chơi.

Ngày 5/5 bệnh nhân đi giao chè và tiếp xúc với 5 người. Đến tối bệnh nhân ở nhà bố mẹ và tiếp xúc với sáu người trong gia đình (bố mẹ, anh ruột, chị dâu và 2 cháu).

Đà Nẵng tìm người tiếp xúc với chủ quán chè bưởi mắc Covid-19 từng dự 2 tiệc cưới ảnh 1
 Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Đà Nẵng.

Đến ngày 6/5, bệnh nhân xuất hiện dấu hiệu mệt mỏi, có đi giao chè cho năm người. Buổi tối về nhà bố mẹ vợ. Ngày 7/5, bệnh nhân sốt nhẹ, mệt mỏi. Buổi sáng đi làm tại quán chè bưởi TIDI. Tại đây bệnh nhân tiếp xúc với T.A.T trú tại đường Bùi Tấn Diên (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) và L.T trọ tại đường Pasteur (quận Hải Châu, Đà Nẵng). Buổi chiều bệnh nhân có đi giao chè và tiếp xúc 4 người.

Ngày 8/5, sau khi nghe thông tin về BN 3404, bệnh nhân tự ra trạm y tế Hòa Cường Nam khai báo y tế và tự cách ly tại nhà.

Ngày 9/5, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Hải Châu lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng ngày 10/5 dương tính với SAR-CoV-2.

Liên quan đến bệnh nhân này, chiều 10/5, Sở Y tế Đà Nẵng phát thông báo khẩn đề nghị mọi người có tham dự đám cưới có mặt bệnh nhân 3460 và tiếp xúc gần với người này thì khẩn trương liên hệ cơ quan y tế để được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Theo ghi nhận, trong ngày 10/5, Đà Nẵng phát hiện thêm 4 bệnh nhân mắc Covid-19 đều là các F1. Cộng dồn từ ngày 3/5 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 53 ca trong cộng đồng. Trong đó, nhiều ca liên quan đến vũ trường New Phương Đông, Thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA và nhiều ca là F1 bị lây nhiễm. Hiện, Thẩm mỹ viện AMIDA đã trở thành "ổ dịch" lớn nhất Đà Nẵng. Chuỗi lây nhiễm từ thẩm mỹ viện này đã lan ra 5 tỉnh thành là Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, Quảng Nam và Đắk Lắk.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm