Đăk Lăk: “Choáng” với màn “thoát y” của vị công chức đam mê cầu lông

(PLO) - 4h chiều, vẫn đang trong giờ hành chính và đang làm việc với phóng viên nhưng vị công chức của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Đăk Lăk lại đột ngột... “thoát y”, thay đồ để đi chơi cầu lông. Giải thích về hành vi khó hiểu này, ông ta thản nhiên nói: “Cơ quan tôi 4h cho cán bộ về...”!?

Ông Nguyễn Thanh Chương cởi trần trước mặt phóng viên.

Ông Nguyễn Thanh Chương cởi trần trước mặt phóng viên.

Thông tin “lệch pha”

Ngày 23/9/2014, phóng viên Báo PLVN đến Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh Đăk Lăk để liên hệ công tác, tìm hiểu về Dự án xây dựng Trường Năng khiếu Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh Đăk Lăk. Ông Y Wái Byă (Giám đốc Sở) đã giao cho Ban Quản lý Dự án (QLDA) Trường Năng khiếu TDTT tỉnh Đăk Lăk cung cấp các thông tin, tài liệu cho phóng viên.

Sáng 24/9/2014, phóng viên đến Ban QLDA Trường Năng khiếu TDTT tỉnh Đăk Lăk và làm việc với ông Nguyễn Thanh Chương (Phó Phòng Kế hoạch tài chính của Sở VH-TT-DL tỉnh Đăk Lăk kiêm Phó Ban QLDA Trường Năng khiếu TDTT tỉnh Đăk Lăk). Những thông tin mà ông Chương cung cấp cho phóng viên được thể hiện trong biên bản làm việc.

Theo đó, Dự án Trường Năng khiếu TDTT tỉnh Đăk Lăk được phê duyệt từ năm 2007, đến năm 2009 bắt đầu thi công. Dự án được đầu tư với tổng mức kinh phí dự kiến 80 tỷ đồng, trong đó có 63,274 tỷ đồng xây lắp. Dự án được chia làm 4 gói gồm, trong đó gói 01 là gói xây cổng tường rào, có mức kinh phí là 16,129 tỷ đồng.

Do Ban QLDA Trường Năng khiếu TDTT tỉnh Đăk Lăk đã chuyển toàn bộ hồ sơ của dự án và của nhà thầu sang Sở Tài chính tỉnh Đăk Lăk để quyết toán gói thầu số 01 và 02 cho nhà thầu nên ông Chương hẹn sẽ cung cấp các tài liệu mà phóng viên yêu cầu vào 14h ngày 26/9/2014.

Đúng hẹn, phóng viên có mặt tại Ban QLDA Trường Năng khiếu TDTT tỉnh Đăk Lăk. Tại đây, một nhân viên của Ban QLDA giao cho phóng viên một bản báo cáo ghi thông tin chung về dự án Trường Năng khiếu TDTT tỉnh Đăk Lăk. Bản báo cáo này có thể hiện rõ gói thầu số 01: xây cổng, tường rào với giá dự toán được duyệt là 2,146 tỷ đồng, giá chỉ định thầu là 1,6129 tỷ đồng. 

Bản báo cáo này có ghi một số thông tin chung, nhưng chưa đầy đủ và cụ thể về từng gói thầu, đặc biệt là hồ sơ mời thầu. Ngoài ra, phần kinh phí của gói thầu số 01 trong báo cáo này có sự chênh lệch rất lớn so với biên bản làm việc ngày 24/9/2014 (một đằng là 16,129 tỷ đồng, một đằng là 1,6129 tỷ đồng). Do đó, phóng viên quyết định đến Ban QLDA Trường Năng khiếu TDTT tỉnh Đăk Lăk để xác minh sự chênh lệch và tiếp tục thu thập thông tin còn thiếu.

Cán bộ “lệch chuẩn”

Khoảng 15h ngày 29/9/2014, tại Ban QLDA Trường Năng khiếu TDTT tỉnh Đăk Lăk, cán bộ Ban QLDA cho biết ông Chương đang họp nên yêu cầu phóng viên ngồi đợi. Khoảng 16h, ông Chương đi về phòng. 

Trao đổi với phóng viên, ông Chương cho biết sự chênh lệch về kinh phí của gói thầu số 01 là do lỗi... đánh máy. Còn giá trị thực của gói thầu là 1,6 tỷ đồng.

Khi phóng viên yêu cầu được cung cấp thêm một số thông tin về dự án Trường Năng khiếu TDTT tỉnh Đăk Lăk, ông Chương đột ngột đứng phắt dậy, nói gay gắt: “Tôi không có thời gian để tiếp anh. Anh không phải là cơ quan điều tra. Anh chỉ là phóng viên nên tôi chỉ cung cấp như thế để anh viết bài...”.

Liền sau đó, vị cán bộ này cởi phắt áo sơ mi ra, thay đồ thể thao trước mặt phóng viên rồi nói: “Tôi không làm việc với anh nữa, giờ là 4h chiều rồi, cơ quan tôi cho nhân viên nghỉ vào giờ này”. 

Nói đoạn, ông Chương cầm chiếc vợt cầu lông bỏ ra khỏi phòng làm việc của mình. Phóng viên hỏi ông Chương đi đâu, ông Chương trả lời gỏn gọn: “Tôi đi đánh cầu lông”. Các diễn biến này được phóng viên quay video lại.

Trao đổi với phóng viên về việc ông Nguyễn Thanh Chương đi chơi cầu lông trong giờ hành chính, ông Y Wái Byă (Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Đăk Lăk) cho biết: “Chúng tôi làm việc theo giờ hành chính nhà nước quy định. Việc ông Chương nói là cá nhân ông Chương, chúng tôi không biết”./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm