Đàn bà xấu có quà không?

(PLO) - Nếu một người đàn bà kém nhan sắc hỏi đàn ông câu này thì chắc khó nhận được câu trả lời thật. Và thế là họ tự trả lời rằng ít lắm, hy hữu lắm. Họ tin chỉ có đàn bà đẹp mới có nhiều “quà”.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Nhưng có phải cô gái nào sinh ra cũng được ông trời ưu ái cho nhan sắc hoa hậu đâu? Dù có là hoa hậu thì nhan sắc, số đo ba vòng cũng xuống cấp theo thời gian. Thời gian luôn là kẻ thù lớn nhất của đàn bà.

Nếu đàn ông tham vọng quyền lực, tiền tài địa vị thì đàn bà tham vọng nhan sắc, thanh xuân. Bởi với đàn bà quyền lực của tuổi thanh xuân, của nhan sắc quá lớn. Có nhan sắc đàn bà có thể điều khiển được cả đàn ông, có thể sở hữu cả đàn ông. Có những người đàn bà sẵn sàng biến thành ác quỷ chỉ vì mong muốn được sở hữu người đàn ông đã không thuộc về mình.

Đàn ông vẫn bảo ghét “hàng giả”, ghét silicon nhưng hàng ngày vẫn ngắm ngực “khủng” của các cô đào nóng bỏng trên mạng. Đàn ông ra đường vẫn đắm đuối với những cô gái chân dài, ngực nở, eo thon hừng hực thanh xuân. Trong khi đó có đến 70-80% các cô gái nóng bỏng đó đang sở hữu “hàng giả”.

Vợ nào chả nóng mắt, có những người còn phát điên. Nhất là khi thời gian đang cướp đi của đàn bà những thứ mà các cô gái tươi non kia đang sở hữu. Họ càng muốn níu kéo thanh xuân, níu kéo nhan sắc cứ tuột dần khỏi tay. Với họ, nhan sắc xuống cấp, đồng nghĩa với nguy cơ nhiều thứ sẽ từ bỏ họ.

Họ chẳng tin vào những điều đàn ông nói vì đàn ông đã nói dối họ quá nhiều. Họ chỉ tin vào những gì trông thấy, những gì đàn ông làm hàng ngày.

Thế là bằng mọi giá họ muốn mình đẹp hơn, trẻ hơn. Chẳng có gì nhanh bằng phẫu thuật thẩm mỹ. Người nhiều tiền thì làm đẹp kiểu nhiều tiền. Người ít tiền thì làm đẹp kiểu ít tiền. Đôi khi vì những lời quảng cáo mà đàn bà mụ mẫm ném tiền qua cửa sổ thậm chí đùa với cả tính mạng của mình.

Câu chuyện đau lòng của chị Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân của bác sỹ thẩm mỹ độc ác khiến cộng đồng phẫn nộ và thương xót. Chỉ vì giấc mơ làm đẹp mà chị Huyền đã phải đổi bằng cả tính mạng. Hiện tại thân xác chị vẫn đang trôi dạt ở sông Hồng mênh mông chưa thể tìm thấy. Cái giá đó có đáng không?

Nó quá đắt, nó quá phũ phàng với đàn bà! Muốn mình đẹp hơn là mong ước chính đáng và cũng thật đáng thương của bao phụ nữ. Phẫu thuật thẩm mỹ không phải là xấu, chỉ lên án những kẻ vô lương tâm, đạo đức lợi dụng giấc mơ ấy để kiếm tiền phi pháp, để đùa với tính mạng con người.

Giá như mọi đàn bà đều tự thấy vẻ đẹp của tâm hồn mình và biết cách tự thưởng cho mình những “món quà” thay vì trông đợi vào đàn ông chắc sẽ bớt bi kịch. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm