21 phạm nhân tại trại tạm giam Hà Tĩnh được giảm án và tha tù trước thời hạn

(PLVN) - Dịp 30/4/2020, Trại tạm giam Công an Hà Tĩnh công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho 16 phạm nhân, quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 05 phạm nhân đang cải tạo dịp Kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam - thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020).

Các phạm nhân cải tạo tốt, có nhiều cố gắng trong quá trình thi hành án được giảm án phạt tù và tha tù trước thời hạn đợt 30/4 tại Hà Tĩnh.

Các phạm nhân cải tạo tốt, có nhiều cố gắng trong quá trình thi hành án được giảm án phạt tù và tha tù trước thời hạn đợt 30/4 tại Hà Tĩnh.

Theo đó, trong số 16 phạm nhân được giảm án, có 8 phạm nhân giảm từ 1 đến 14 tháng và 8 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù còn lại. Việc giảm án, tha tù trước thời hạn có điều kiện thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước, tạo điều kiện cho các phạm nhân sớm trở về với gia đình, tái hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội. 

Những phạm nhân được tha tù trước thời hạn và giảm án đều là những phạm nhân chấp hành tốt nội quy, quy chế của trại, lao động cải tạo tốt, đáp ứng đủ điều kiện, tiêu chuẩn xét giảm án, tha tù trước thời hạn

Trại tạm giam đã phối hợp với chính quyền và đoàn thể địa phương, nơi phạm nhân về sinh sống, tiếp tục theo dõi, giúp đỡ cho các phạm nhân sau khi trở về với xã hội sớm hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống, trở thành những công dân có ích cho xã hội.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm