4 ngày khẩn trương để hoàn thành Bệnh viện dã chiến thứ 2 tại Đà Nẵng

(PLVN) - Ngày 2/8, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cùng lãnh đạo các đơn vị liên quan đi kiểm tra tình hình thi công bệnh viện dã chiến tại Cung văn hóa thể thao Tuyên Sơn. 

Khẩn trương việc thi công Bệnh viện dã chiến tại Cung văn hóa thể thao Tuyên Sơn

Khẩn trương việc thi công Bệnh viện dã chiến tại Cung văn hóa thể thao Tuyên Sơn

Cùng thời điểm, đơn vị thi công vận chuyển hơn 100 tấn vật liệu, gồm các ống sắt, gỗ lắp ghép đến Cung văn hóa thể thao Tuyên Sơn. Trong 4 ngày, hàng trăm công nhân sẽ chia làm 3 ca, làm việc 24/24 giờ để hoàn thành bệnh viện dã chiến tại với quy mô 2.000 giường bệnh.

 Bi thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa, Phó Chủ tịch Lê Trung Chinh và lãnh đạo các ngành liên quan nghe báo cáo thiết kế và tiến độ hoàn thành công trình 

Ông Nghĩa cho biết việc lập bệnh viện dã chiến nhằm giảm tải cho các bệnh viện, trung tâm y tế đang bị phong tỏa, tập trung làm sạch ổ dịch tại 3 bệnh viện: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng và Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng.

Theo đó, Cung văn hóa thể thao Tiên Sơn có diện tích 94.000 m2, trong đó, 10.482 m2 được sử dụng để xây nhà thi đấu, với sức chứa 6.500 chỗ ngồi. Công trình này gồm 2 tầng hầm và 4 tầng nổi, diện tích hơn 10.000 m2. Mặt sân của Cung Thể thao Tiên Sơn rộng khoảng 2.400 m2 sẽ được sử dụng lắp đặt 1.500 giường. 

 Công nhân đang khẩn trương thi công các buồng bệnh
 Kẻ vạch ngăn các vị trí để lắp đặt

Theo bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế, với thiết kế mỗi giường bệnh khoảng 4 m2, tận dụng được 4 tầng nổi và hành lang, sẽ xây dựng được khoảng 2.000 giường bệnh. 

Hiện tại khu vực này có hơn 20 phòng riêng biệt, vốn là những nơi mà cán bộ, công nhân viên của đơn vị làm việc. Ngoài ra, trong nhà thi đấu còn có các phòng vận động viên, phòng thay đồ… Tất cả các phòng này đều có thể chuyển đổi công năng thành phòng khám, điều trị khép kín.

 Bên ngoài, các khung thép cũng đang được thi công, lắp ghép
 ...và vận chuyển vào bên trong
 Với tiến độ làm việc như hiện tại, 4 ngày tới, công trình sẽ hoàn thành

Tiến độ như hiện nay, 4 ngày tới công trình này sẽ hoàn thành. Sau đó, Sở Y tế sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan lắp đặt thiết bị y tế, các máy thở (trong vòng 2 ngày). Đến thứ 5 tuần sau, Bộ Y tế và Bộ Xây dựng sẽ thẩm định công trình. Cuối tuần có thể đón những trường hợp F1, F2 vào cách ly, điều trị.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm