“Bà hỏa” thiêu rụi toàn bộ nội thất nhà thờ Thọ Vực

(PLVN) - Vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng toàn bộ tài sản bên trong nhà thờ như bàn ghế, cửa, mái trần… bị thiêu rụi. Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định do chập điện. 

Vụ cháy lớn đã thiêu rụi toàn bộ nội thất bên trong nhà thờ

Vụ cháy lớn đã thiêu rụi toàn bộ nội thất bên trong nhà thờ

Khoảng 8h40 sáng ngày 21/3, tại nhà thờ Thọ Vực (thuộc xã Hà Linh, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) bất ngờ xảy ra một vụ cháy lớn. Vào thời điểm trên, một nhóm thợ đang thi công tháp chuông ở khu vực phía ngoài cổng phát hiện khói bốc lên từ nhà thờ.

Sau đó, hàng trăm người dân sinh sống xung quanh đã nhanh chóng có mặt để chữa cháy. Tuy nhiên, do đám cháy xuất hiện từ trên trần nhà ở vị trí cao, người dân gần như bất lực.

Do đám cháy từ trên cao nên việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát chữa cháy và cơ quan chức năng đã huy động các phương tiện đến hiện trường triển khai phương án dập lửa. Tuy nhiên, do bên trong nhà thờ có nhiều vật liệu dễ cháy, đám cháy lan rộng nên khiến công tác dập lửa gặp rất nhiều khó khăn.

Đến khoảng 10h30, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Vụ cháy đã thiêu rụi hoàn toàn trần nhà thờ làm bằng gỗ cùng một số nội thất bên trong. Nguyên nhân vụ cháy được nhận định do chập điện ở phía trên trần nhà thờ.  

Theo bà con giáo dân nơi đây, nhà thờ giáo xứ Thọ Vực này được xây dựng, hoàn thành đưa vào sử dụng vào năm 2005.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm