Biệt thự, xe hơi, đồ công nghệ xếp đầy phố Hà Nội 'chờ biếu' người cõi âm

(PLO) - Hàng năm cứ đến rằm tháng bảy ( âm lịch) thì thị trường đồ hàng mã lại tập nập hơn bao giờ hết. Do đây là tháng dành cho “người cõi âm”, nên nhiều người đổ xô đi mua đồ hàng mã đắt tiền như xe hơi, biệt thự, điện thoại….để cúng cho những người đã khuất.

Biệt thự, xe hơi, đồ công nghệ xếp đầy phố Hà Nội 'chờ biếu' người cõi âm

Người dân thường có quan niệm, trên trần sao thì dưới âm như vậy, vì thế nhiều nhà đã lên danh sách các mặt hàng mã từ rất sớm để thờ cúng, đốt cho người âm vào dịp rằm 15/7, để tưởng nhớ, gửi gắm đến những người thân đã khuất của họ.

Phố Hàng Mã bày bán khá nhiều đồ cúng ngày rằm tháng 7

Dịp này phố Hãng Mã tấp nập hơn bao giờ hết. Chủ cửa hàng ở phố này cho biết, điện thoại, phụ kiện hàng mã như đồng hồ... giá dao động từ 30.000 đồng (đ) đến 100.000đ/1 bộ. Tùy vào kích cỡ và “độ thật” của sản phẩm thì sẽ có giá thành khác nhau, đơn cử như một căn biệt thự 3 tầng cỡ trung có giá 200.000đ/1 bộ, cỡ lớn thì 300.000-400.000đ/1 bộ, hay các "xế hộp", xe ga, do được làm cầu kỳ nên giá cũng rẻ chút nào dao động từ 150.000-250.000đ/1 bộ.

Ước tính, mỗi nhà phải tốn khoảng 1 triệu đồng thì mới có thể mang về đầy đủ trang phụ kiện cho người âm.

Ô tô cho người cõi âm được ưa chuộng với các màu sắc cơ bản có giá từ 150.000 - 200.000đ

Theo chủ cửa hàng Sâm Quang, "hàng mã chủ yếu được nhập từ Thường Tín, Chương Mỹ, năm nay người đi mua có xu hướng sắm sanh từ sớm vì sợ hết hàng”.

Tại chợ Thành Công, nữ tiểu thương Nguyễn Thị Hương cho hay “những năm trước chủ yếu khách mua các đồ như giầy dép, quần áo…, gần đây thường mua điện thoại Iphone, biệt thự, xe hơi”.

Chiếc xe máy SH mang thương hiệu Hãng Mã có ngoại hình khá giống xe thật
Iphone, đồng hộ, phụ kiện thời trang được bán 30.000-50.000đ
Biệt thự cũng là mặt hàng chau chuốt tỉ mỉ.
Một cơ sở sản xuất hàng mã ở Thường Tín đang bận rộn dịp rằm tháng 7 này.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm