Cách ly 12 cán bộ công an phường ở Đà Nẵng

(PLVN) - Sau khi một cán bộ công an phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) tiếp xúc với du khách đến từ Daegu (Hàn Quốc), 11 người đồng nghiệp cũng được cách ly để theo dõi.

Trụ sở làm việc Công an phường Nại Hiên Đông.

Trụ sở làm việc Công an phường Nại Hiên Đông.

Theo VOV, Thiếu tá Trương Xuân Hùng, bác sĩ chuyên khoa 2, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện 199 - Bộ Công An xác nhận, hiện có 12 cán bộ công an phường Nại Hiên Đông được cách ly tại Bệnh viện 199. 

Trước đó, một cán bộ Công an phường này đến làm việc tại một spa trên đường Lê Chân và tiếp xúc với hai người Hàn Quốc, trong đó có người đến từ Daegu. Người Hàn Quốc này nằm trong diện cách ly và đã đi cách ly tại bệnh viện Phổi. 

Cán bộ công an sau đó về ăn cơm chung với những đồng đội khác trong đơn vị nên những người tiếp xúc cũng phải cách ly, trong đó có cả trưởng công an phường. 

Đến tối 27/2, 11 người cùng cán bộ công an nói trên, đều được cách ly tại Bệnh viện 199 - Bộ Công an để theo dõi Covid-19 do tiếp xúc với du khách đến từ tâm dịch Deagu, Thanh Niên đưa tin.

Những cán bộ công an này vẫn khỏe mạnh, không có biểu hiện ho, sốt. Họ được cách ly theo quy định. Hiện hai người Hàn Quốc tiếp xúc với các cán bộ công an phường Nại Hiên Đông có kết quả âm tính với Covid – 19.

Do nhiều cán bộ phải đi cách lên nên một số việc giải quyết thủ tục cho người dân bị hạn chế.

Trả lời Giao thông, Đại tá Phan Minh Mẫn, Trưởng Công an quận Sơn Trà cho biết, quá trình tiếp xúc, lực lượng công an đã thực hiện đúng quy trình bảo hộ. Để đảm bảo an toàn, cơ quan chức năng đã phun thuốc toàn diện lần 3 tại trụ sở Công an phường Nại Hiên Đông.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm