Cách ly nữ sinh Quảng Bình trở về từ Hàn Quốc

(PLVN) - Ngày 25/5, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình đã có thông báo về tình hình sức khỏe của nữ sinh Đ.T.T.T (SN 1996, trú tại thôn Hà Dương, xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới, Quảng Bình) vừa trở về Việt Nam từ Hàn Quốc.

Lực lượng chức nắng tiến hành khử trùng xe khách Hải Hà.

Lực lượng chức nắng tiến hành khử trùng xe khách Hải Hà.

Theo đó, ngành y tế tỉnh Quảng Bình đang theo dõi và hướng dẫn nữ sinh cùng gia đình cách tự cách ly tại nhà theo quy định của Bộ Y tế và các dấu hiệu của dịch bệnh do Covid-19.

Từ Sân bay quốc tế Daegu (Hàn Quốc), nữ sinh T. đã đi trên chuyến bay về  Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng lúc 11h ngày 22/2. Sau khi xuống Đà Nẵng, nữ sinh T. đã được kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng lúc 15h và không phát hiện vấn đề bất thường về sức khỏe (không sốt, không ho, không khó thở).

Tiếp đó, T. lên xe khách Hải Hà từ Đà Nẵng ra Đồng Hới và đón taxi để về đến nhà lúc 22h40 cùng ngày.

Sau khi nắm bắt được thông tin, Trung tâm Y tế TP. Đồng Hới đã thực hiện biện pháp phun hoá chất khử trùng đối với xe khách Hải Hà.

Sở GT-VT tỉnh Quảng Bình cho biết, đã yêu cầu kiểm tra, rà soát lộ trình các tuyến xe taxi và xác định được chiếc xe chở nữ sinh T. về nhà ở xã Bảo Ninh. Sở này đã yêu cầu hãng taxi trên tiến hành khử trùng toàn bộ xe và tài xế phải đi kiểm tra sức khỏe cũng như tiến hành các thủ tục cần thiết theo đúng quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm