Chồng trở thành “quân tốt” của người vợ tham vọng

(PLO) - Thằng con trai cả chị rất hài lòng và đặt bao kì vọng bỗng một ngày "dở chứng" bỏ vợ, bỏ việc đi theo người đàn bà khác. Mọi sự thật chỉ được hé mở khi con chị mang thằng cháu đích tôn đi xét nghiệm ADN.

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Chị góa chồng khi mới vừa bước vào tuổi 40. Vượt qua bao nhiêu nỗi gian truân nuôi 3 đứa con ăn học, giờ hai thằng lớn đã có công ăn việc làm, cô con gái út đã vào đại học. Chị đặc biệt hài lòng với cậu con trai cả, nó không những biết đỡ đần mẹ sớm hôm, dìu dắt các em, chia sẻ gánh nặng gia đình mà còn tỏ ra tự lập. 
Tốt nghiệp sư phạm, con trai cả về quê dạy học, cưới một cô giáo cùng trường. Mẹ con chị dành dụm mua được ngôi nhà nhỏ mặt tiền phố huyện. Ngoài giờ dạy học, vợ chồng nó mở cửa hàng ảnh viện, đồ cưới. Đứa cháu nội của chị ra đời, chị cảm thấy cuộc đời thế là viên mãn.
Rồi nó được chuyển về làm cán bộ chuyên môn Phòng Giáo dục, gần nhà hơn rất nhiều. Nó công tác tiến bộ, vợ nó đảm đang, tháo vát, cửa hàng mang lại thu nhập đáng kể. Nhìn thấy cảnh con cái hạnh phúc, chị như trẻ lại, bao nhọc nhằn quá khứ như giấc mơ thoảng qua.
Đúng lúc nó chuẩn bị được bổ nhiệm chức vụ Phó phòng thì bất ngờ nó bỏ việc về trông coi cửa hàng với lý do làm tự do thích hơn. Chị và vợ nó khóc hết nước mắt nhưng nó không nghe. Nó đổi tính, trở nên lầm lỳ, ít nói, không chuyện trò với vợ, mở miệng là cáu bẳn.
Được một thời gian thì nó giở chứng bỏ nhà ra đi theo một người đàn bà khác.
Ảnh minh họa. Nguồn internet. 
Chị như đứt từng khúc ruột, từng mất chồng, giờ lại mất con. Chị không hiểu từ đâu tai họa lại giáng xuống gia đình chị. Nhiều đêm chị ôm cháu khóc. Điều kỳ lạ là con dâu chị vẫn thản nhiên, không tỏ thái độ gì. 
Ngày giỗ chồng, chị ra mộ anh và ngồi ở đấy đến khi bóng đêm phủ đầy nghĩa địa. Bất ngờ chị bắt gặp con trai tại nơi đây, nó đến đặt hoa, thắp hương, châm mời bố điếu thuốc lá rồi im lặng ngồi xuống cạnh mẹ. Nó khóc, và chị cũng vậy.
Không chờ chị hỏi, nó thổ lộ với mẹ nguồn cơn. Thì ra đứa con trai do vợ sinh ra không phải con của nó. Khi nó được cất nhắc trong công tác thì có người bóng gió cho nên biết trước khi lấy nó, vợ nó có quan hệ với một người có thế lực trong huyện. Sở dĩ nó được ưu ái là do vợ nó sắp đặt.
Âm thầm xét nghiệm ADN, nó biết đích xác đó không phải con mình. Vợ nó buộc người tình của cô ta gia ân với nó, nếu tiếp tục công tác và thăng tiến, nó phải chịu ơn ông ta và chấp nhận sống như một thằng hèn. Vì thế, nó bỏ việc và không có chuyện đi theo một người đàn bà nào cả, tự nó tung tin thế thôi.
Chị ôm lấy con, từ một người đàn ông mạnh khỏe, đĩnh đạc mà giờ nó thân tàn ma dại thế này. Chị bảo nó về nhà nhưng nó không chịu, nó bảo trông thấy vợ con là nó như muốn phát điên. Giờ nó làm thuê cho một chỗ dưới thành phố, cạnh trường em gái học.
Nó muốn mẹ về cùng nó, rời xa cái người đàn bà ghê gớm mà nó trót lấy làm vợ. Nó xin chị giúp nó quên tất cả quá khứ để nó làm lại từ đầu.
Nghị lực dường như đã trở lại với chị ngay lập tức. Người đàn bà nửa đời đã vì con ấy lại tiếp tục vì con mà dấn thân vào một cuộc sống mới mà chị tin rằng dứt khoát con chị không thể đánh mất niềm tin vào cuộc sống nếu có tình thương yêu và chia sẻ từ mẹ.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm