Chủ trọ ra chiêu “chặt chém” sĩ tử

(PLO) - Đến cận ngày thi, giá nhà trọ lại rục rịch tăng "chém" đẹp sĩ tử bất chấp các khẩu hiệu “bình dân, giá rẻ” rao trên mạng, tờ rơi.

Chủ trọ ra chiêu “chặt chém” sĩ tử

Theo khảo sát, tại 6/8 khu nhà trọ ở khu vực Hà Nội như Định Công (Hoàng Mai) và một số khu tại phố Quan Nhân (Thanh Xuân), Phùng Khoang… giá phòng trọ thời điểm hiện tại dao động ở mức 50 – 250 ngàn đồng/người/ngày, tăng từ 10 – 15% so với hồi đầu tháng 5. 
Nói về nguyên nhân “đẩy giá” phòng, một chủ nhà trọ tại Định Công cho biết: “Phòng trọ mới, vệ sinh sạch sẽ nên chúng tôi tăng từ 1 triệu/phòng lên 1,2 triệu/phòng 10m2. Tăng 200 ngàn đồng/phòng so với hồi đầu tháng 5. Giá tăng 20% là nhẹ so với các khu trọ khác rồi. Đến ngày gần thi, muốn tìm phòng để trọ mà rẻ như vậy thì kiếm đâu ra chứ”.
Một chủ nhà trọ tên Hoa ở đường Quan Nhân tỏ ra bức xúc khi thấy phóng viên “kỳ kèo” giảm giá thuê phòng: “Các phòng nơi khác tăng từ 120 – 150 ngàn đồng mỗi phòng. Ở đây, tôi chỉ lấy thêm 100 ngàn đồng/phòng, 2 phòng bớt cho 20 ngàn đồng là quá ưu ái rồi. Các anh cứ đi lượn một vòng, nếu không có chỗ nào lấy rẻ hơn chỗ này, quay lại đây gọi điện cho tôi. Nếu các anh thuê từ 10 ngày trở lên tôi sẽ giảm cho 50.000 đồng” .
Khu phòng trọ thiếu tiện nghi của nhà bà Hoa được “hét giá” 250 ngàn/người/ngày. 
Lặn lội từ sáng đến chiều, hai bố con anh Hùng (Kim Bôi, Hòa Bình) mới tìm được một phòng trọ vừa túi tiền với mức giá 200 ngàn đồng/người/ngày, nhưng phải chịu cảnh chật chội khi phải trọ chung với một gia đình sĩ tử khác. Chủ nhà trọ còn quy định không được phép nấu ăn trong phòng. Nếu muốn nấu phải nộp thêm 100 nghìn đồng.
Một người chở xe ôm trước bến xe Giáp Bát khẳng định, mỗi ngày có trên 20 sĩ tử cùng người nhà đi tìm phòng trọ, có người vòng đi, vòng lại mấy lần vì lạc đường, không biết đường nào mà tìm phòng. Các chủ nhà trọ còn tung ra chiêu trò “đánh lận” với các địa điểm cho thuê giá rẻ bằng cách ra tận đường mời kéo khách để tiện “hét” giá. 
Rao vặt cho thuê phòng trọ được dán khắp nơi. 
Trường hợp em Nguyễn Quỳ Hưng còn bi đát hơn vì dính một vố đau khi tin lời bà chủ nhà trọ khi cùng bố ra Hà Nội thi đại học. Vì sợ giá phòng trọ tăng cao nên hai bố con Hưng đã lên Hà Nội từ rất sớm, tìm được phòng trọ riêng ưng ý có đầy đủ tiện nghi, điều hòa với giá 300 ngàn đồng/ngày. Tuy nhiên, mấy ngày sau chủ nhà lại dẫn thêm hai sĩ tử vào ở chung với lý do là “thương hại bố con nhà này vì lang thang từ sáng đến giờ nên mới đưa về phòng ở nhờ ít hôm”. Tức giận vì bà chủ không thực hiện theo thỏa thuận nhưng hai bố con Hưng cũng đành chấp nhận vì tiền đã trả hết cho chủ nhà. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm