Chuyển hơn 1.500 công nhân ông ty Poyun đến điểm cách ly mới

(PLVN) - 1.625 công nhân của Công ty Poyun được chuyển đến 9 địa điểm cách ly mới trong khoảng 24 giờ.

Lực lượng quân đội tiến hành phun khử khuẩn khu vực cách ly. Ảnh: Bộ Y tế

Lực lượng quân đội tiến hành phun khử khuẩn khu vực cách ly. Ảnh: Bộ Y tế

Sở dĩ công nhân Công ty Poyun phải chuyển  đến các địa điểm cách ly tập trung mới là do khuyến cáo từ các chuyên gia của Bộ Y tế về việc ô nhiễm môi trường, không khí tại các địa điểm cách ly tập trung cũ.

Từ khi xác định được Công ty Poyun là “ổ dịch” COVID-19, TP Chí Linh (tỉnh Hải Dương) lập tức “khóa chặt” khoanh vùng "điểm nóng" này. Toàn bộ công nhân của Công ty Poyun được yêu cầu cách ly tập trung và thực hiện xét nghiệm. Quá trình xét nghiệm đã ghi nhận 300 ca dương tính từ công ty này.

 Giáo viên dọn phòng học đón công dân. Ảnh: Bộ Y tế

Ông Nguyễn Văn Kiên, Chủ tịch UBND TP Chí Linh, Hải Dương cho biết: “Thực hiện chuyển khẩn cấp công nhân đến địa điểm cách ly mới trong thời gian nhanh nhất là thách thức không hề nhỏ đối với chính quyền tương đương cấp huyện như chúng tôi. Trong thời gian rất ngắn, TP Chí Linh cùng với các chuyên gia của Bộ Y tế đang cắm chốt tại thành phố đã rà soát, đánh giá và phân loại các công nhân Công ty Poyun đang cách ly tập trung”.

1.625 công nhân được chia thành 3 nhóm: người nguy cơ thấp là công nhân từ khi thực hiện cách ly tập trung có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2; người có nguy cơ là những người đã cùng chung phòng với các trường hợp được phát hiện dương tính, tuy nhiên xét nghiệm lần 2, lần 3 cho kết quả âm tính; người có nguy cơ cao là những người mới tiếp xúc với người được phát hiện dương tính.

Đại úy Nguyễn Mạnh Đức, thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hải Dương, người được giao phụ trách khu cách ly Trường THCS Phả Lại cho biết, điểm cách ly này đang quản lý 122 công nhân thuộc Công ty Poyun. Số công nhân này đã được xét nghiệm lần thứ 5 và đã có kết quả âm tính.

Thực hiện nhiệm vụ của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh giao, lực lượng quân đội đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền TP Chí Linh quản lý công dân ở khu cách ly.

 Chính quyền tỉnh Hải Dương thăm hỏi, tặng quà cho khu cách ly

Tại các điểm cách ly của TP Chí Linh hiện nay đều có lực lượng quân đội, công an cùng với cán bộ, viên chức, giáo viên, người dân… tham gia ứng trực. Nề nếp, kỷ luật, tại các điểm cách ly được thực hiện nghiêm.

Đại úy Vũ Duy Thông, phụ trách điểm cách ly Trường THCS Phả Lại thông tin: “Tại đây thực hiện nghiêm quy định giãn cách, đeo khẩu trang. Mỗi sáng và chiều cán bộ y tế, quân đội đến từng phòng đo thân nhiệt, nhắc nhở, giám sát công dân tuân thủ nghiêm kỷ luật. Chiều 14h phun sát khuẩn toàn bộ hành lang, khu vệ sinh, nhà tắm”.

Về những khó khăn trong thực hiện khối lượng công việc khổng lồ để di chuyển công nhân đến khu cách ly mới, ông Nguyễn Văn Kiên, chia sẻ: “TP Chí Linh đã huy động tổng lực cả con người và phương tiện hiện có trên địa bàn để vận chuyển người cách ly đến địa điểm mới an toàn. Tâm lý công nhân ban đầu rất e ngại phải di chuyển. Vì họ phải đến nơi mới, ở cùng phòng với người khác nên cán bộ thành phố phải vừa vận động, vừa thuyết phục để họ ủng hộ”.

TP Chí Linh đã huy động 1.322 cán bộ, viên chức, giáo viên, các lực lượng khác của thành phố tham gia phục vụ 28 điểm cách ly với số công dân đang cách ly 3.097 người.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm