Cô gái tìm ân nhân qua Facebook lần được manh mối đầu tiên

(PLO) - Sau khi chia sẻ thông tin tìm kiếm 2 ân nhân giúp đỡ bố con mình, hôm nay 29/3, cô gái Đỗ Quyên Quyên đã quay lại quán sửa xe cũ để tìm manh mối đầu tiên...

Đỗ Quyên Quyên

Đỗ Quyên Quyên

Quyên Quyên chia sẻ: "Nghe bố nói hình như anh Kỷ và anh Hải có quen với người sửa xe. Tôi phóng xe máy 50 km để về đường cao tốc, quán sửa xe bên cạnh nhà nghỉ. Gặp bà, vừa nói bà đã nhớ luôn câu chuyện của tôi. Bà bảo, chuyện xảy ra lâu lắm rồi con ạ, 1 anh béo, 1 anh gầy đẩy xe giúp 2 bố con về Ninh Bình. Nhưng bà cũng không biết họ là ai, họ ở đâu".
Mặc dù sau đó Quyên Quyên được bà cũ gọi điện hỏi lại con trai mình (người sửa xe 8 năm về trước - PV), nhưng con bà cũ cũng không biết họ là ai, anh cũng không nhớ câu chuyện đã xảy ra. "Bà an ủi, có duyên thì sẽ gặp lại thôi con ạ. Trên đời này còn nhiều người tốt như các anh lắm. Bà ở gần đường cao tốc, bà biết..." Quyên Quyên nói.
 Bà cụ ở quán sửa xe 8 năm trước (ảnh do Quyên Quyên chụp lại).
Hiện tại, phía cộng đồng mạng cũng đang "dậy sóng" cố gắng giúp đỡ Quyên Quyên tìm lại được người ân nhân của mình. Trên trang Facebook của Quyên Quyên có gần 1000 lượt chia sẻ câu chuyện, bên cạnh đó các trang mạng cũng liên tục chia sẻ, động viên Quyên Quyên cố gắng.
Nickname Thanh Vũ bình luận: "Chúc bạn sớm tìm được hai ân nhân năm nào. Đọc bài viết của bạn xúc động quá, những xúc động hiếm hoi giữa dòng đời hiện tại...".
 Cộng đồng mạng tích cực giúp Đỗ Quyên Quyên tìm kiếm.
Nhiều nickname khác cũng bày cách cho Quyên Quyên sớm tìm được ân nhân của mình là đến trực tiếp chính quyền để hỏi. Nickname Hoang Hien chia sẻ: "Trước hết, mình ko biết tuổi của bạn nên tạm xưng là bạn vậy. Câu chuyện của bạn làm mình cảm động và làm mình muốn giúp bạn 1 cái gì đó dù nhỏ nhoi. Thế này nhé, bạn có thể tìm người dựa trên thông tin bạn viết cuối bài note " Họ là bạn thân, nhà gần nhau, ở Hải Hậu - Nam Định, gia đình anh Hải có tàu ra khơi. Anh Kỷ từng là là giáo viên dạy tiếng Trung tại Hà Nội. Anh Hải làm cho 1 trung tâm xuất khẩu lao động sang Trung Quốc." 
Bạn có thể đến cơ quan chính quyền của từng xã hoặc đến từng trường cấp 1, cấp 2 của địa phương để hỏi. Các giáo viên đã làm việc từ 8-10 năm trước đến giờ thường sẽ biết khá nhiều chuyện đấy. Đặc biệt người biết tiếng Trung chắc không nhiều đâu. Nếu không biết họ cũng có thể tư vấn cho bạn cách tìm người. Nếu bạn không có thời gian, bạn có thể nói với bố bạn để bố bạn làm việc ấy. Chúc bạn sớm tìm được "ân nhân" của mình!".
 Cộng đồng mạng cũng động viên Quyên Quyên.
Quyên chía sẻ: "Phía cộng đồng mạng giúp đỡ tôi rất nhiều trong việc chia sẻ link về câu chuyện. Những ngày gần đây ngoài nhận được bình luận động viên của mọi người, mình còn nhận được hàng loạt email của người lạ gửi đến, đều là động viên. Nhưng vẫn chưa thấy ân nhân hồi âm...".
"Thật cảm động khi mọi người kiên nhẫn đọc hết 1000 chữ tôi viết, hỏi han, chia sẻ về câu chuyện. Họ nói, đã khóc khi đọc câu chuyện của tôi. Họ nói, đã có thêm động lực vào lòng tin con người, thêm chút màu hồng cho cuộc sống u ám này. Họ nói, những câu chuyện này chỉ có thể là cổ tích hoặc rạp chiếu phim… Họ nói, sẽ thấy, sẽ thấy nhau, mau thôi, đừng buồn, cũng đừng đừng khóc. Hãy luôn tin vào chữ duyên, vào định mệnh. Sau ngày đầu tiên, tôi chưa tìm được ân nhân của mình. Nhưng đúng như 1 người bạn nói, tôi cảm thấy thoải mái hơn khi đã làm gì đó. Đã thấy tốt hơn vì với mọi người, đó là 1 câu chuyện ý nghĩa" Quyên Quyên nói thêm.
Bố của Quyên Quyên là ông Đỗ Quang Minh, cũng xúc động trước hành động của con gái. Ông cho biết hoàn cảnh 8 năm trước, ông và con gái như sắp chết giữa dòng sông, nhưng lúc đó lại gặp được hai thanh niên tốt bụng. Vì lúc đó, ông có vẫy tay nhờ giúp đỡ nhưng nhiều người đi đường đã thờ ơ và không quan tâm.Cả hai bố con Đỗ Quyên Quyên vẫn quyết tâm và tiếp tục hy vọng sẽ tìm thấy ân nhân của mình. 
8 năm về trước Đỗ Quyên Quyên ở Ninh Bình trong một lần đi khám bệnh cùng bố về thì bị hỏng xe, quán sửa xe không có đồ sửa, buộc hai bố con phải nhờ sự giúp đỡ của người đi đường, nhưng hầu hết mọi người đều đi qua mà không để ý. May mắn lại được 2 thanh niên giúp đỡ đẩy xe cho bố con Quyên vượt hơn 100km để về nhà...

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm