Công an Hà Tĩnh khuyến cáo cảnh giác với kẻ tình nghi bắt cóc trẻ em

(PLO) - Trước hành vi táo tợn của nhóm đối tượng tình nghi là đã xông vào nhà một người dân để bắt cóc trẻ em, Công an TP. Hà Tĩnh vừa có thông báo rộng rãi đến nhân dân đề cao cảnh giác với loại tội phạm nguy hiểm này.

Ảnh minh họa (nguồn Internet)

Ảnh minh họa (nguồn Internet)

Theo đó, vào khoảng 14h ngày 22/11, tại tổ dân phố 9, P.Trần Phú, TP.Hà Tĩnh có 2 đối tượng, 1 nam 1 nữ, đối tượng nữ bịt khẩu trang kín mặt lợi dụng sơ hở của chủ nhà đã lẻn vào bắt cóc cháu bé 3 tháng tuổi, đối tượng nam điều khiển xe máy chờ sẵn bên ngoài để tẩu thoát.

Tuy nhiên, mẹ cháu bé đã kịp thời phát hiện, giằng co với đối tượng và giữ lại được cháu bé, đối tượng nữ đã nhanh chóng tẩu thoát. Sau khi nhận được tin báo, Công an thành phố đã tập trung xác minh đặc điểm nhận dạng ban đầu của các đối tượng như sau: 2 đối tượng điều khiển xe mô tô màu xanh không rõ biển số.

Đối tượng nữ tầm 40-42 tuổi, mặc áo khoác chống nắng, bịt khẩu trang, cao khoảng 1m50, người đậm. Đối tượng nam đeo khẩu trang, bịt kín mặt.

Đây là loại tội phạm mới xuất hiện trên địa bàn TP. Hà Tĩnh, cơ quan công an xét thấy tính chất nghiêm trọng cần phải thông báo cho nhân dân biết để cảnh giác, phòng ngừa.

Công an thành phố khuyến cáo thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm bắt cóc trẻ em: trước khi bắt cóc, các đối tượng thường đến khu vực gần nhà nạn nhân để nắm tình hình về quy luật sinh hoạt của gia đình nạn nhân, sau đó lợi dụng sơ hở để bắt cóc. Các đối tượng lân la trước các trường học (mầm non, tiểu học) để theo dõi, nắm tình hình, khi phát hiện sơ hở, cơ hội thuận lợi thì tiến hành bắt cóc. Lợi dụng các cháu bé chơi một mình ở trên vỉa hè, ngoài đường, trước cổng nhà không có người trông coi nhanh chóng bắt cóc rồi tẩu thoát bằng phương tiện giao thông…

Cơ quan công an cũng đưa ra một số khuyến nghị đối với người dân, trường học: các trường học (mầm non, tiểu học) có biện pháp đón, trả, quản lý các cháu chặt chẽ, tránh để các đối tượng lợi dụng sơ hở để trà trộn vào trường học để bắt cóc trẻ em. Các gia đình có con nhỏ có biện pháp trông giữ, quản lý. Không để các cháu nhỏ chơi một mình mà không có người trông coi; tập thói quen cho các cháu nhỏ tránh tiếp xúc với người lạ.

Khi phát hiện đối tượng lạ có các hoạt động, biểu hiện nghi vấn bắt cóc trẻ em nhanh chóng thông báo cho cơ quan Công an gần nhất, hoặc số điện thoại: 0692928600).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm