Đà Nẵng vắng vẻ trong ngày đầu thực hiện cách ly toàn xã hội

(PLVN) - Trong ngày đầu tiên (1/4) thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội phòng chống dịch Covid-19, ghi nhận tại TP Đà Nẵng, nhiều tuyến phố vắng vẻ, ít người và phương tiện đi lại.

Đường phố Đà Nẵng trong ngày đầu thực hiện cách ly toàn xã hội

Đường phố Đà Nẵng trong ngày đầu thực hiện cách ly toàn xã hội

Trước đó, từ chiều 31/3, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành văn bản liên quan đến triển khai Chỉ thị số 16-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Khu vực ven biển với biển thông báo tạm dừng các hoạt động.

Cụ thể, Đà Nẵng tạm dừng hoạt động vận tải, gồm: Dừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách cố định có tuyến đi và đến các bến xe khách trên địa bàn thành phố; Dừng các hoạt động kinh doanh vận tải khách xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe trung chuyển, xe nội bộ trên địa bàn TP;

Dừng toàn bộ hoạt động xe buýt có trợ giá trên địa bàn thành phố và các tuyến xe buýt liên tỉnh liền kề Đà Nẵng – Quảng Nam; Đà Nẵng – Thừa Thiên Huế và ngược lại; Trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất.

 Lối đi ven sông Hàn vắng vẻ
 Hầm chui nút giao sông Hàn cũng thưa thớt người qua lại.
 Hàng quán thông báo tạm nghỉ.

Dừng hoạt động tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới do có mật độ người tại khu vực này đông. Dừng hoạt động Trạm cân xe do trong thời gian này số lượng xe hoạt động vận tải hàng hóa giảm hẳn để lực lượng Thanh tra giao thông tăng cường tham gia kiểm tra xử lý trật tử vận tải. Thời gian thực hiện từ 00 giờ ngày 1/4/2020 đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, Đà Nẵng cũng thông báo tạm dừng hoạt động tất cả các cửa hàng kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu kể từ 0 giờ 00 ngày 1/4. Chỉ cho phép mở cửa các loại hình: Khám chữa bệnh; bán thuốc và vật tư y tế; nhiên liệu, chất đốt; ngân hàng; bưu chính viễn thông; cấp điện, cấp nước; hoạt động của các nhà máy, cơ sở sản xuất;

Đối với chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi chỉ được bán các mặt hàng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm; Đối với việc cung cấp thức ăn chế biến sẵn: Cho phép các đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp, các bếp ăn tập thể hoạt động nhưng phải đảm bảo các điều kiện về công tác phòng, chống dịch và an toàn thực phẩm.

Đối với các cửa hàng ăn uống bán qua mạng hoặc bán mang đi, chỉ được phép hoạt động đến 0 giờ 00 ngày 2/4.

 Con đường nhiều khách du lịch tại Đà Nẵng vắng hoe.
 Xe tuyên truyền lưu động chạy trên tuyến phố phát thông báo phòng chống dịch và khuyến cáo người dân không nên ra đường.
 Những con phố ngày thường tấp nập, nay trở nên vắng lặng.
 Các tiểu thương Chợ Hàn cũng đóng hết các cửa quầy kinh doanh mặt hàng không thuộc khyến cáo hoạt động.
 Đường Bạch Đằng ven sông Hàn trong ngày 1/4.

 

 Chợ Hàn- chợ du lịch Đà Nẵng vắng vẻ khách.

Đà Nẵng cũng khuyến cáo người dân không nên mua tích trữ lương thực, thực phẩm vì các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa trên địa bàn thành phố vẫn hoạt động bình thường và tích trữ hàng hóa dồi dào, đảm bảo cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân trong công tác phòng, chống dịch COVID-19;

Đà Nẵng đề nghị Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng đảm bảo cung cấp điện cho toàn bộ TP để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm