Đăng thông tin sai sự thật về cách ly xã hội, người đàn ông bị phạt 7,5 triệu đồng

(PLVN) - Đăng thông tin “giãn cách xã hội đến hết ngày 30/4”, người đàn ông ở Trà Vinh bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với ông T (áo đen).

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với ông T (áo đen).

Ngày 28/4, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Trà Vinh đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông N.H.D.T (SN 1979, ngụ khóm 3, phường 3, TP Trà Vinh) số tiền là 7,5 triệu đồng. Ông T là chủ tài khoản Facebook “Hoang Nguyen” đã có hành vi vi phạm đăng thông tin sai sự thật về thực hiện cách ly xã hội phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, từ ngày 8/4, cơ quan chức năng phát hiện trên tài khoản facebook “Hoang Nguyen” có đăng tải thông tin với nội dung "Chính thức: thực hiện giãn cách xã hội hết ngày 30/4. Quyết đinh vừa được đưa ra trong cuộc họp chiều nay 6/4. Như vậy không chỉ thực hiện cách ly xã hội đến ngày 15/4 nữa mà sẽ kéo dài thêm 2 tuần nữa...”. Trong khi đó, Chính phủ chưa có quyết định chính thức về việc này.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Trà Vinh đã mời ông T là chủ tài khoản tên “Hoang Nguyen” đến làm việc. Ông T thừa nhận hành vi vi phạm của mình và đã tự giác gỡ bỏ thông tin đã đăng tải trước đó.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ”

Khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ”

(PLVN) -Ngày 6/3, chương trình trực tuyến kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ” do TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp Viện Phát triển sức khoẻ cộng đồng Ánh sáng (LIGHT) và Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) diễn tại 3 điểm cầu Hà Nội, Thừa Thiên Huế và TP HCM.
Đọc thêm