Để mùa đông ấm áp hơn

(PLO) - Mong muốn mang đến cho trẻ em, người già và người lang thang những ngày cuối năm tràn ngập niềm vui, Công đoàn cơ sở, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an TP Hà Nội kết hợp cùng câu lạc bộ thiện nguyện Thiện Tâm tổ chức chương trình “Mùa đông yêu thương”.

Các chiến sĩ CSCĐ chuẩn bị hơn 300 suất ăn cho cụ già và trẻ nhỏ tại trung tâm

Các chiến sĩ CSCĐ chuẩn bị hơn 300 suất ăn cho cụ già và trẻ nhỏ tại trung tâm

Chương trình diễn ra cả ngày tại Trung tâm Bảo trợ xã hội số 4 thị xã Tây Đằng, Sơn Tây, Hà Nội với nhiều hoạt động ý nghĩa như thăm hỏi tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và thân nhân liệt sỹ; phối hợp với câu lạc bộ tình nguyện Thiện Tâm và Chi đoàn văn phòng cơ quan Bảo hiểm xã hội nấu cơm cho 370 người tại Trung tâm.

Chia sẻ với chúng tôi, cụ bà Minh, 65 tuổi tâm sự: “Tôi đã mất hết con cái, được đưa về đây đã 2 năm, ở đây các cô chú chăm lo cho rất chu đáo, nhưng bữa cơm ngon thì ít lắm. Hôm nay, có các chiến sĩ về đây chúng tôi vui lắm, bữa cơm cũng được cải thiện hơn nhiều”. 

Bà Phạm Thị Bích Ngọc — Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội số 4 cho biết, Trung tâm hiện đang quản lý và nuôi dưỡng tất cả 370 người. Trong đó, có 56 trẻ em, còn lại là người già và người lang thang. Chi phí cho mỗi suất ăn là 45.000 nghìn đồng, Trung tâm cũng phải cân đối rất nhiều để có chế độ dinh dưỡng đảm bảo cho các cụ và các con. Một phần cũng nhờ các cán bộ trong Trung tâm trồng rau, chăn nuôi lợn gà để có thêm thực phẩm. Nguồn kinh phí hạn hẹp, may mắn là Trung tâm bảo trợ luôn có các câu lạc bộ tình nguyện đến chia sẻ, giúp đỡ. 

Sau bữa cơm trưa cùng mọi người, chúng tôi đến thăm những bé mới được đưa về Trung tâm. Bé gái mới chỉ 1 tuổi, bị bỏ rơi tại Bệnh viện Sản Nhi do bố mẹ bé đều bị nhiễm HIV. Bà Bích Ngọc — Phó Giám đốc Trung tâm cho biết: “Đưa bé về Trung tâm chúng tôi cùng các y, bác sĩ tiến hành làm các xét nhiệm, chẩn đoán nhưng thật may mắn bé không bị nhiễm HIV, xong chúng tôi không có cách nào liên lạc được với gia đình bé để đưa bé về với cha mẹ. Hầu hết các em được đưa vào Trung tâm đều có hoàn cảnh đáng thương, có tuổi thơ nhiều tì vết: gia đình bỏ rơi, không nơi nương tựa, lang thang, xin ăn, bị chăn dắt... nên để cảm hóa các em là cả một quá trình dài. Bằng sự dạy dỗ kiên trì và tình thương của thầy cô nên chỉ thời gian ngắn, các em đã chuyển hóa tốt, nghe lời thầy cô, chăm chỉ học văn hóa...”.

Bên cạnh các hoạt động thiện nguyện, Công đoàn cơ sở, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên Trung đoàn Cảnh sát cơ động còn mang nụ cười tới những số phận thiệt thòi trong những ngày cuối năm thông qua lời ca, tiếng hát của mình.

Anh Lê Văn Ba - Bí thư Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an TP Hà Nội chia sẻ: “Đây là hoạt động thường xuyên của Trung đoàn Cảnh sát cơ động. Anh chị em tại Trung đoàn đều mong muốn chia sẻ với những số phận thiệt thòi thông qua các chương trình từ thiện”. 

Xã hội thật sự cần lắm những yêu thương, san sẻ dành cho những đứa trẻ cơ nhỡ, những người già neo đơn. Hi vọng sẽ có nhiều hơn nữa những nụ cười mang đến tình người cho những ngôi nhà chung mang tên “bảo trợ xã hội” này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Xử lý gần 3.000 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn

Xử lý gần 3.000 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn

(PLVN) - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, trong tháng đầu ra quân tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn”, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã xử lý 2.900 trường hợp vi phạm, xử phạt 5,7 tỷ đồng.
Đọc thêm