Điều tra vụ sập vận thăng ở Đà Nẵng khiến 5 người tử vong

(PLO) - Chiều ngày 30/1, tin từ UBND TP. Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng; ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố và các cơ quan chức năng đã trực tiếp đến Bệnh viện Đà Nẵng (nơi để thi thể các nạn nhân tử vong và nạn nhân bị thương đang điều trị) để thăm các nạn nhân; đồng thời trực tiếp đến hiện trường vụ tại nạn lao động vừa xảy ra trong ngày.

ông Huỳnh Đức Thơ tới hiện trường kiểm tra vụ việc

ông Huỳnh Đức Thơ tới hiện trường kiểm tra vụ việc

Tại bệnh viện Đà Nẵng, UBND thành phố cũng đã hỗ trợ mỗi nạn nhân 5 triệu đồng để các gia đình có nạn nhân tử vong lo việc hậu sự và tiếp tục cứu chữa nạn nhân bị thương.

Khách sạn Royal  

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố cho biết, ông rất lấy làm tiếc vì sự việc xảy ra đối với các nạn nhân và gia đình. Thay mặt lãnh đạo thành phố, ông gửi lời chia buồn sâu sắc đến bản thân và gia đình các nạn nhân thương vong.

Chủ tịch UBND thành phố đã chỉ đạo Bệnh viện Đà Nẵng nỗ lực hết sức để cứu chữa cho nạn nhân bị thương; đồng thời yêu cầu các cơ quan có liên quan tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Ngay sau khi có kết luận, sẽ thông báo cụ thể.

 Hiện trường vụ tai nạn

Ngay tại hiện trường, ông Thơ cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị chức năng kiểm tra lại quy trình xử lý sự cố, tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, rà soát tất cả các công trình xây dựng, đặc biệt, các công trình cao tầng để đảm bảo an toàn lao động, tuyệt đối không để các sự việc đáng tiếc tương tự tái diễn.

Như PLVN đã đưa tin, rạng sáng ngày 30/1, tại công trình Khách sạn Royal Lotus Đà Nẵng (địa chỉ 120A đường Nguyễn Văn Thoại, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), nhiều người nghe tiếng la hét của các công nhân tại đây. Đến nơi, người dân phát hiện có nhiều người bị ngã đè trong đống đổ nát,

Nguyên nhân ban đầu được xác định, thời điểm này, xe tải chở cửa gỗ của nhà thầu phụ thi công hạng mục cửa gỗ nội thất khối phòng nhà khách về đến công trình. Phía cung cấp hàng cùng đơn vị thi công đã sử dụng vận thăng của công trình để vận chuyển số hàng trên lên các tầng cao.

Tuy nhiên trong quá trình vận chuyển xảy ra sự cố rơi vận thăng làm 66 người lao động bị thương vong.

Đến 12 giờ ngày 30/1 đã có 5 người chết và 1 người hiện đang trong tình trạng nguy kịch. 

Khách sạn Royal Lotus Đà Nẵng do Công ty TNHH MTV Duyên Hải làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Công ty TNHH MTV Duyên Hải chi nhánh miền Trung. Đây là công trình thuộc đơn vị quốc phòng quản lý và thi công, đang ở giai đoạn hoàn thiện.

Dự án Khách sạn Royal Lotus Đà Nẵng có quy mô cao 18 tầng, gồm 1.000 phòng với tiêu chuẩn 4 sao và công trình đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Danh sách các nạn nhân bị thương vong: 

Mai Mạnh Tường, Nguyễn Văn Hiển, Nguyễn Đình Dương (đều ngụ Tuyên Quang); Trần Văn Hùng (SN 1979, Hà Nam); Trần Văn Dũng, Nguyễn Hữu Thuệ (SN 1973, ngụ Hải Dương.

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm