Đón đợt không khí lạnh đầu tiên, miền Bắc, miền Trung trở mát

(PLO) -Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 7/9, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ nước ta, trời trở mát.

Miền Bắc, miền Trung trời trở mát

Miền Bắc, miền Trung trời trở mát

Đợt gió mùa Đông Bắc này kéo dài trong 3 ngày (từ ngày 7 - 9/9), nhiệt độ thấp nhất ở các các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 21-24 độ C, vùng núi phía Bắc 19-22 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ đêm nay (6/9) đến sáng mai (7/9), ở vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông mạnh; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ chiều và đêm 7/9, ở Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 50-100mm/24 giờ). Trong ngày 8-9/9, mưa to đến rất to có khả năng mở rộng xuống phía Nam và tập trung ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

Đêm 6/9 và sáng 7/9, Hà Nội có khả năng mưa rào và dông. Từ chiều và đêm 7/9 có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ thấp nhất trong các ngày 8-9/9 phổ biến 21-24 độ.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm