Dọn nhà sau lũ, hai mẹ con bị điện giật tử vong

(PLVN) - Thấy nước lũ rút, bà H cùng con trai dọn đồ đạc trong nhà thì không may bị điện giật tử vong.

Nhà của người dân Quảng Nam ngập sâu trong nước.

Nhà của người dân Quảng Nam ngập sâu trong nước.

Nạn nhân là Châu Nữ Thị Minh H (63 tuổi) và con trai Nguyễn Minh T (27 tuổi, trú khối phố Mỹ Hòa, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam).

Thông tin ban đầu, khoảng 9h30 ngày 12/10, thấy nước lũ rút dần nên bà H cùng con trai dọn đồ đạc trong nhà không may bị điện giật tử vong. Chính quyền địa phương đến thăm hỏi, hỗ trợ 10 triệu đồng cho gia đình lo hậu sự cho 2 mẹ con bà H.

Sáng 12/10, trên địa bàn Quảng Nam hết mưa. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều ngôi làng bị lũ vây, hàng ngàn ngôi nhà bị ngập trong lũ. Ngành chức năng ghi nhận hơn 7000 ngôi nhà bị ngập trong nước lũ. Tính đến trưa 12/10, tỉnh Quảng Nam đã có 6 người chết, 2 người mất tích do mưa lũ.

Trước đó, cũng tại Quảng Nam đã có 1 người tử vong do điện giật trong lúc dọn đồ tránh lũ. Theo đó, khoảng 21h ngày 7/10, ông Nguyễn Văn L (SN 1967, thôn Hà Thanh, UBND xã Đại Đồng huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) dọn đồ tránh lũ thì điện cúp giữa chừng. Sau đó, có điện trở lại và ông L bị điện giật.

Phát hiện sự việc, người dân địa phương cùng lực lượng chức năng vượt qua dòng nước lũ đưa ông L đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm