Gần 3.500 học sinh hưởng ứng chiến dịch “Thức tỉnh tình yêu trái đất”

(PLO) - Sáng nay (26/3), tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), gần 3.500 học sinh đã tham gia chiến dịch “Thức tỉnh tình yêu trái đất”.

3.500 học sinh tham gia chiến dịch "Thức tỉnh tình yêu trái đất".

3.500 học sinh tham gia chiến dịch "Thức tỉnh tình yêu trái đất".

Đây là hoạt động chào đón ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, của  Hệ thống Trường Quốc tế Liên cấp Việt - Úc Hà Nội (Mỹ Đình, Hà Nội); Hệ thống Trường Tiểu học – THCS Lê Quý Đôn (Mỹ Đình, Hà Nội); Hệ thống Mầm non Thần Đồng Bright School (Văn Quán & Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Bắt đầu chương trình, thầy cô và các em học sinh của 6 trường đã tổ chức lễ mít tinh, giới thiệu những bức tranh thể hiện thông điệp “Thức tỉnh tình yêu trái đất”. Sau đó, các em học sinh cùng nhau nhảy điệu flashmob sôi động để bắt đầu hoạt động dọn vệ sinh quanh hồ Thiền Quang…
 
Trước khi bắt đầu chiến dịch này, tại mỗi trường học thuộc hệ thống 3 trường trên đã có 01 tiết về chủ đề Giờ Trái đất. Theo đó, học sinh được tham gia những hoạt động như: Vẽ tranh cổ động Giờ Trái đất 2015; Trồng chậu xây xanh cải thiện không khí lớp học.
Ngoài ra, các trường còn triển khai một loạt chương trình kêu gọi tiết kiệm năng lượng tại trường và tại gia đình như: Hạn chế sử dụng thang máy khi không cần thiết; Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng (đèn, tivi, ổ cắm, bình nóng lạnh…); Phân loại và bỏ rác đúng nơi quy định, hạn chế sử dụng /tái sử dụng túi ni lông nhiều lần; Khi ra đường hãy tắt xe máy lúc chờ đèn đỏ hơn 20 giây…
 Các bé mẫu giáo trường Mầm non Bright School Hoàn Kiếm tham gia chiến dịch.
Thầy Nguyễn Văn Tiến, Hiệu phó Trường Phổ thông Việt - Úc Hà Nội (VAS Hanoi) tâm sự: “Tuy chỉ diễn ra trong 1 tuần nhưng BTC hy vọng Liên minh 3 điều ước nhằm “Thức tỉnh tình yêu trái đất” sẽ nhen nhóm trong cộng đồng phụ huynh những dấu ấn nhất định. Chúng tôi đã cố gắng đồng bộ hoá từ hoạt động giảng dạy, cổ động, văn nghệ... để các em có được một tuần lễ thiết thực. Đây là kinh nghiệm hoạt động ngoại khoá quý báu cho các trường, hướng tới sự đồng bộ, trải nghiệm thiết thực”.
 Các em học sinh  tham gia nhặt rác quanh hồ Thiền Quang.
Cô Lý Thị Sơn, Hiệu phó Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (Mỹ Đình, Hà Nội) cho biết thêm: “Tôi hy vọng rằng, mỗi bức ảnh hay khoảnh khắc phụ huynh học sinh cùng con tiết kiệm điện, trồng cây xanh… sẽ giúp các con nhớ được ý nghĩa thiết thực mà chương trình“Thức tỉnh tình yêu trái đất” mang lại.
Khi bố mẹ kể nhiều câu chuyện tốt, làm nhiều điều hay, trẻ con sẽ học hỏi thêm được kinh nghiệm từ người lớn. Quan trọng nhất của chiến dịch này là ý thức thực hiện của người lớn sẽ làm gương cho trẻ con, đó là thông điệp mà chúng tôi gửi đến 3.500 phụ huynh”.
Nhìn những cô bé, cậu bé mẫu giáo, tiểu học chăm chỉ nhặt rác, bà Nguyễn Thanh Hương, Hiệu trưởng trường Mầm non Bright School Hoàn Kiếm (Trần Hưng Đạo, Hà Nội) vui mừng nhận xét: “Trẻ con có sức cảm hoá bất ngờ với người lớn và đó là lý do để chúng tôi tham gia tour cổ động này. Mỗi trẻ em được kỳ vọng sẽ trở thành một sứ giả để đánh thức trách nhiệm của cộng đồng”./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm