Gắp thành công con đỉa 10cm kí sinh trong cơ thể cháu bé 11 tuổi

(PLO) - Thông tin từ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, bệnh viện này vừa tiến thành phẫu thuật thành công gắp con đỉa dài 10cm kí sinh hơn 1 tháng trong thanh quản cháu bé 11 tuổi. 
Sau khi kiểm tra tại bệnh viện huyện với chẩn đoán có dị vật trong đường thở của cháu Xồng Ý Sồng (11 tuổi, trú tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, Nghệ An).
Ngày 29/9 gia đình đưa cháu Xồng Ý Sồng được đưa  nhập viện tại Khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An trong tình trạng tỉnh táo nhưng sốt nhẹ, da xanh tái, mệt mỏi, kém ăn, ho ra máu và khó thở. 
 Con đỉa lúc đói dài 10cm
Sau khi kiểm tra thăm khám, nội soi, bác sĩ phát hiện một con đỉa nằm trong vùng hạ thanh quản và một phần của khí quản, khi soi đèn thì con đỉa lập tức tụt xuống. Ngay sau đó, ca phẫu thuật nhanh chóng được tiến hành. 
Con đỉa ra khỏi khí quản của cháu Sồng có chiều dài lúc no máu là 5cm còn bình thưởng là 10cm. Được biết, đây là trường hợp đầu tiên nhập viện có dị vật là con đỉa chui vào trong thanh quản. 
 Con đỉa 10cm được gắp thành công ra từ khí quản bệnh nhi sau 1 tháng
Chiều 2/10 bệnh nhi đã xuất viện về nhà. Theo chị Thò Thị Bao – mẹ bệnh nhi Sồng cho biết, cách đây hơn một tháng cháu Xồng Ý Sồng vào rừng có uống nước khe suối. Rất có thể, con đỉa theo đường nước chui vào sống ký sinh trong thanh quản của cháu. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm