Gộp trả lương hưu 2 tháng 8 và 9 tại 5 tỉnh để thực hiện giãn cách

(PLVN) - 5 tỉnh, thành phố là Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên-Huế, Quảng Ngãi và Đắk Lắk sẽ thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 8 và tháng 9 vào cùng một kỳ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa có công văn gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Bảo hiểm xã hội 5 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên-Huế, Quảng Ngãi và Đắk Lắk về việc chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp tháng 8, 9 trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covdi-19.

Để công tác chi trả cho người hưởng được đầy đủ, kịp thời và đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đề nghị các địa phương trên thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 8 và tháng 9 vào cùng một kỳ chi trả.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam đề nghị cơ quan bưu điện xây dựng các phương án tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội cho người hưởng nhận bằng tiền mặt đảm bảo an toàn, không được tập trung đông người theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Việc gộp hai tháng vào cùng một kỳ chi trả là giải pháp được Bảo hiểm xã hội Việt Nam xử lý linh hoạt, kịp thời, nhằm đảm bảo quyền lợi và sự an toàn cho người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến đáng lo ngại tại khu vực một số tỉnh khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Trước đó, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng đã chỉ đạo bảo hiểm xã hội 63 tỉnh, thành phố phối hợp với Bưu điện tỉnh thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 4 và tháng 5 vào cùng một kỳ chi trả trong tháng 4.

Theo báo cáo của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam trong kỳ chi trả tháng 7, cơ quan Bưu điện thực hiện chi trả cho khoảng 3.181.000 người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng với tổng số tiền khoảng 13.986 tỉ đồng. Trong đó, chi bằng tiền mặt cho khoảng trên 2,4 triệu người, với số tiền khoảng 9.973 tỉ đồng. Chi trả qua ngân hàng khoảng 706.000 người với số tiền khoảng 4.013 tỉ đồng. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm