Hai anh em rơi xuống ao tử vong khi hái ổi

(PLVN) - Trong lúc hai anh em níu cành ổi bên bờ ao hái để ăn thì trượt chân khiến cả hai rơi xuống tử vong.

Khu vực nơi xảy ra vụ đuối nước khiến hai anh em tử vong

Khu vực nơi xảy ra vụ đuối nước khiến hai anh em tử vong

Sáng 21/8, ông Cầm Bá Kinh, Chủ tịch UBND xã Châu Thuận (huyện Quỳ Châu, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến hai anh em ruột tử vong trong lúc đi hái ổi bên ao.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h chiều 20/8, hai anh em ruột là cháu Sầm Minh H (6 tuổi) và Sầm Hoàng H (3 tuổi) con của vợ chồng anh Sầm Văn C (trú tại bản Thắm 2, xã Châu Thuận) cùng với một cháu bé khác sang nhà hàng xóm chơi.

Tại đây, các cháu phát hiện cây ổi nhà hàng xóm trồng ven bờ ao có nhiều quả chín nên đã rủ nhau ra hái ăn. Trong lúc hai anh em cháu H với cành ổi để hái quả thì bị sẩy chân khiến cả hai rơi xuống ao.

Những đứa trẻ đi cùng sau một lúc không thấy bạn đâu mới chạy về báo với gia đình, tuy nhiên khi người lớn ra đến nơi tìm kiếm cứu vớt hai bé lên thì cả hai đã tử vong.

Vụ việc sau đó được trình báo chính quyền địa phương, đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình bị nạn, phối hợp cùng bà con tổ chức mai táng các nạn nhân xấu số theo phong tục của địa phương.

Một diễn biến khác khoảng 17h ngày 19/8, trong lúc theo người chú ra bờ ao để vớt cá, cháu Nguyễn Q.T (5 tuổi, trú tại xã Tân Hợp, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) không may bị trượt chân ngã xuống ao. Vì không ai để ý nên không phát hiện ra, sau một lúc không thấy thì mới tìm kiếm, cháu bé được vớt lên từ dưới ao nhưng đã tử vong.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm