Hai cháu bé bị bỏ rơi trên đê sông Hồng kèm thư viết 'bố mẹ đã chết'

(PLVN) - Bé gái (5 tuổi) và bé trai (3 tuổi) được người dân phát hiện đứng khóc ở đê sông Hồng kèm lá thư có nội dung bố mẹ đã chết, người thân không nuôi được nên nhờ người nuôi giúp.

Hai chị em bị bỏ lại giữa trời lạnh được chị Bích đưa về chăm sóc.

Hai chị em bị bỏ lại giữa trời lạnh được chị Bích đưa về chăm sóc.

Ngày 9/1, mạng xã hội chia sẻ về việc 2 cháu bé bị người thân bỏ rơi trên đê sông Hồng kèm theo lá thư với nội dung 2 cháu nhỏ là chị em và đã mất cha mẹ, người thân không thể nuôi dưỡng được, nhờ người nuôi giúp 2 cháu bé.

Chị Bích (trú xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội) là người đầu tiên phát hiện và đang chăm sóc 2 bé. Chị kể lại, trưa 9/1, chị cùng em gái đi từ nhà ra khu vực đê sông Hồng thì nhìn thấy 2 cháu nhỏ đang xách túi đứng ở trên đê khóc.

Chị Bích đến hỏi chuyện thì được biết bé gái tên Quỳnh Anh, bé trai tên Nam. Hai chị em nói bố mẹ chết rồi, người bác đem 2 chị em ra bỏ ở đây.

Chị Bích kiểm tra bên trong chiếc túi cháu đang giữ thì thấy quần áo, giày dép và một số đồ dùng. Còn cháu Quỳnh Anh có lấy trong túi quần ra số tiền 1,2 triệu đồng và một bức thư viết tay có nội dung: "Tôi có hai đứa cháu này, bố mẹ nó đều đã chết rồi, tôi không nuôi được, ai nhặt được thì xin nuôi hai cháu giúp tôi...".

 Lá thư được tìm thấy trên người bé gái.

Chị Bích đưa 2 cháu về nhà mình đồng thời thông báo sự việc cho chính quyền xã biết. Nắm bắt sự việc, chính quyền xã tới đưa 2 cháu đi khám sức khỏe.

Cũng theo chị Bích, kết quả kiểm tra thấy sức khỏe 2 cháu tốt. Các cháu rất nhanh nhẹn, kháu khỉnh. Khi gặng hỏi, cả 2 cháu chỉ nhớ bị bác đưa đến và bỏ lại tại đây chứ không nhớ gì về địa chỉ nhà người thân. 

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Hiệu Giáp

Có ai nhận hai bé chưa ạ, nếu không cho mình nhận bé làm con nuôi được không?

23:02 11/01/2021

Nguyễn thế anh

Trời lạnh thế này, các cháu còn quá nhỏ. Khổ thân các cháu. Mong các mạnh thường quân độ lòng từ bi giúp các cháu.

23:01 11/01/2021

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Những rưng rưng thầm lặng…

Những rưng rưng thầm lặng…

(PLVN) - Mỗi lần dịch bệnh bùng phát là các bác sỹ lại bước vào “trận chiến” mới. Có người không ngần ngại xung phong  vào tâm dịch cả hai đợt bùng phát. Có người hoãn cưới và nhiều y, bác sỹ đã để lại cái Tết sum họp sau lưng, ngày đêm căng mình chạy đua với dịch bệnh…
Đọc thêm