Hải Dương: Xe chở hàng quá tải, “né” vào khu công nghiệp trốn Trạm cân

(PLO) -Phát hiện thấy bóng dáng của lực lượng kiểm tra tải trọng, chiếc xe tải đang lưu thông trên đường nhanh chóng “né” vào khu công nghiệp để trốn Trạm cân.

Chiếc xe vi phạm về quá tải.

Chiếc xe vi phạm về quá tải.

Ông Vũ Đức Hạnh, Trạm trưởng Trạm Kiểm tra tải trọng xe lưu động tỉnh Hải Dương cho biết, vào hồi 1h30 ngày 14/7, sau khi nhận được tin báo có một số phương tiện có dấu hiệu chở hàng quá tải đang lưu thông trên Quốc lộ 5 hướng Hải Phòng – Hà Nội đến khu vực Khu Công nghiệp Lai Vu (xã Lai Vu, huyện Kim Thành, Hải Dương), tổ công tác liên ngành thuộc Trạm Kiểm tra tải trọng xe lưu động Hải Dương đã tiến hành tới địa điểm trên để kiểm tra.

Lúc này, tổ công tác phát hiện xe ô tô đầu kéo BKS sơ mi rơmóoc 98R – 001.09 đang chạy từ Quốc lộ 5 có dấu hiệu chở hàng quá tải nhưng khi thấy lực lượng chức năng lái xe đột ngột cho xe chạy vào cổng Khu Công nghiệp Lai Vu để “né”.

Thấy vậy, tổ công tác đến làm việc trực tiếp với bảo vệ tại cổng của Khu Công nghiệp và được bảo vệ cho biết chiếc xe ô tô trên không chở hàng hóa cho Khu Công nghiệp mà tự ý chạy từ Quốc lộ 5 qua cổng vào đỗ tại đường nhánh của Khu Công nghiệp.

Tuy nhiên, khi tổ bảo vệ đến yêu cầu đánh xe ra nhưng lái xe một mực không chấp hành. Thậm chí, khi tổ công tác vào vị trí xe trên yêu cầu lái xe xuất trình giấy tờ xe và đưa xe về Trạm cân để kiểm tra tải trọng, lái xe ngoan cố không hợp tác. Sau 2h cố thủ, lái xe khóa cửa xe lại và bỏ đi.

Trước tình huống trên, buộc tổ công tác phải phân công lực lượng để “trông chừng” chiếc xe, đồng thời tìm cách liên hệ với chủ xe, tuyên truyền, vận động chủ xe yêu cầu lái xe xuất trình Giấy tờ và chấp hành kiểm tra tải trọng nhưng chủ xe kiên quyết không chịu hợp tác.

Đến 17h45 cùng ngày, sau khi báo cáo các cấp Lãnh đạo, các lực lượng, đơn vị, cá nhân liên quan để làm các thủ tục kéo xe về Trạm cân, lúc này lái xe và đại diện chủ xe mới xuất hiện để xuất trình các Giấy tờ và tự nguyện đánh xe về Trạm cân để kiểm tra tải trọng.

Kết quả kiểm tra xe đầu kéo BKS 98C – 064.99 kéo theo sơ mi rơmóoc 98R – 001.09 của Đoàn Cảnh Luận (Bắc Giang) làm chủ và do Nguyễn Văn An (Lạng Sơn) điều khiển chở hàng quá tải trọng 182 %. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, phạt tiền 41, 5 triệu đồng, đồng thời yêu cầu hạ phần hàng quá tải theo quy định và tạm giữ phương tiện do xe đã hết hạn kiểm định.


TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm