Hai người bị phạt vì đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19

(PLVN) - Đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19, hai trường hợp ở Sơn La bị xử phạt 15 triệu đồng.

Công an thành phố Sơn La xử lý trường hợp đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về tình hình dịch, bệnh Covid-19. Ảnh Báo Sơn La.

Công an thành phố Sơn La xử lý trường hợp đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về tình hình dịch, bệnh Covid-19. Ảnh Báo Sơn La.

Ngày 29/1, Công an TP Sơn La (tỉnh Sơn La) ra quyết định xử phạt hành chính đối với H.T.N và N.T.M.H (cùng ở TP Sơn La) mỗi người 7,5 triệu đồng về hành vi Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Trước đó, N và H sử dụng tài khoản Facebook với các tên Tha Chi Sơn La và Hoa Mai Ngô đã đăng tải bài viết với nội dung ở Sơn La có trường hợp F1 dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi điều tra, cơ quan chức năng xác định thông tin trên là sai sự thật, bịa đặt dẫn đến hoang mang cho dư luận, người dân, gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cảnh sát đã triệu tập 2 người trên đến trụ sở để làm việc và xử phạt theo Điều 101, Nghị định 15 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Công an Sơn La cũng khuyến cáo người dân cảnh giác, chọn lọc thông tin, không đăng tải, chia sẻ những thông tin chưa được xác thực, góp phần chung tay phòng chống dịch hiệu quả.

Theo Sở Y tế Sơn La, tính đến ngày 28.1, tỉnh Sơn La có 2 trường hợp F2, 10 trường hợp F3.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm