Ham rẻ, du lịch gia đình dễ biến thành hành xác

(PLO) - Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 và ngày Quốc tế Lao động 1/5 đã cận kề. Nhiều gia đình đang bắt đầu lựa chọn những chuyến du lịch, song theo khuyến cáo của một số đơn vị lữ hành lớn, giá tour dịp nghỉ lễ thường có xu hướng cao hơn bình thường do hầu hết giá thành của các dịch vụ khác liên quan đều tăng cao. Chính vì thế, du khách cần thận trọng trước những lời chào mời tour siêu rẻ, khuyến mãi lớn.

Ảnh minh họa từ internet.

Ảnh minh họa từ internet.

Nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng, các công ty du lịch đã tung ra vô số tour để khách chọn lựa. Trước sự phong phú của vô vàn các chương trình du lịch hấp dẫn, du khách chỉ cần vào mạng là có đầy đủ thông tin cần thiết về tất cả hành trình tour cả trong lẫn ngoài nước với những lời quảng cáo hấp dẫn. Tuy vậy, thực tế không ít du khách chỉ vì ham rẻ đã rơi vào cảnh mất tiền mua bực vào người.

Trên thị trường hiện nay có hai hình thức khuyến mại tour du lịch, trực tiếp và gián tiếp mà khách hàng cần phân biệt. Nếu khuyến mại bằng cách giảm trực tiếp giá tour thì du khách cần phải xem xét kỹ, bởi dịp nghỉ lễ nhu cầu đi du lịch tăng cao, trong khi đó mức giá các dịch vụ như phòng nghỉ, ăn uống, vé máy bay... không hề giảm, nên nếu giảm giá bắt buộc sẽ phải giảm chất lượng. Đối với giảm giá gián tiếp, các đơn vị lữ hành phối hợp cùng đối tác để chia sẻ kinh phí, giảm giá tour thì có thể không ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ.

Theo các đơn vị lữ hành, chuyện giảm giá dịch vụ du lịch trong thời điểm nghỉ lễ là điều không thể, thông thường giá tour đều tăng 30%, nguyên nhân do rơi vào thời điểm nghỉ lễ, giá các dịch vụ khác như vận chuyển, nhà hàng, khách sạn đều đồng loạt tăng vọt. Do vậy, hầu hết các chuyên gia du lịch đều cho rằng du khách nên cảnh giác với những lời mời chào tour giá rẻ, siêu rẻ hoặc khuyến mãi lớn, mà nên tìm đến những đơn vị lữ hành uy tín đặt tour để được phục vụ tốt nhất.

Ông Nguyễn Bá Toàn - Giám đốc Công ty Du lịch Khát Vọng Việt cho biết: “Dịp nghỉ lễ trong tháng 4 là mùa cao điểm du lịch, tiền vận chuyển tăng, khách sạn tăng, doanh nghiệp lữ hành không muốn tăng giá cũng không được. Chúng tôi thường gặp rủi ro cao do phải đặt tiền cọc khách sạn, máy bay và nếu không bán hết vé, công ty sẽ bị mất tiền đặt cọc nên một số đơn vị phải lấy giá cao để bù lỗ, với lý do đó giá các tour du lịch kỳ nghỉ lễ cũng tăng hơn đáng kể”.

Trước thực trạng đó, để du khách lựa chọn được những tour có chất lượng tốt với giá cả hợp lý trong mùa cao điểm du lịch, đại diện các đơn vị du lịch cho rằng khách hàng không nên quá ham rẻ. Khi đặt tour, khách hàng nên chọn những công ty có uy tín trên thị trường, để tránh gặp những rủi ro đáng tiếc khi đi du lịch./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tết Thanh minh  trang trọng, đầm ấm

Tết Thanh minh trang trọng, đầm ấm

(PLVN) - “Thanh minh trong Tiết tháng Ba/Lễ là tảo mộ, hội là đạp thanh” - Tết Thanh minh xuất hiện trong Truyện Kiều của Đại thi hào Nguyễn Du đủ để cho thấy nguồn gốc lâu đời của ngày Tết này. Từ lâu, Thanh minh đã trở thành ngày Tết thiêng liêng và mang nhiều ý nghĩa quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt. 
Đọc thêm