Hoài Linh dự kiến hoàn thiện nhà thờ dịp giỗ Tổ nghề

(PLO) -Sau một thời gian bị đình chỉ do xây dựng trái phép, nhà thờ tổ của danh hài Hoài Linh đã chính thức được UBND quận 9 (TP.Hồ Chí Minh) cấp phép thi công trở lại với diện tích đất xây dựng là 488,2m2.

Hoài Linh dự kiến hoàn thiện nhà thờ dịp giỗ Tổ nghề

Ông Phạm Quang Bửu (Trưởng phòng Quản lý Đô thị quận 9) xác nhận với PV Pháp luật Việt Nam, UBND quận đã cấp phép xây dựng cho công trình nhà thờ tổ của danh hài Hoài Linh. Giấy phép này có hiệu lực khởi công xây dựng trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày cấp, quá thời hạn thì chủ đầu tư phải đề nghị gia hạn cấp phép xây dựng.

Hoài Linh dự kiến hoàn thiện nhà thờ dịp giỗ Tổ nghề ảnh 1
Danh hài Hoài Linh khá vất vả với quá trình xây dựng Nhà thờ Tổ

Hoài Linh đã xây dựng nhà thờ Tổ trên tổng diện tích 7000m2 . Đến nay,  chỉ chuyển đổi 501,1m2 đất nông nghiệp sang đất ở trên tổng số 10% diện tích đất ở được cấp phép chuyển đổi. Hiện phần diện tích vi phạm ngoài diện tích được cấp phép sẽ bị tháo dỡ theo quy định.

Đây là dự án tâm huyết cả đời của Hoài Linh nên anh từ chối mọi đóng góp của đồng nghiệp. Tuy nhiên, khu đất xây dựng công trình là đất nông nghiệp, chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng nên hành vi này được xác định là xây dựng trái phép./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm