Hỗ trợ 3 tỷ đồng cho gia đình khó khăn do Covid-19 và hạn hán ở Cà Mau

(PLVN) - Hơn 3.500 người dân từ 800 hộ gia đình khó khăn và bị thiệt hại nặng nề bởi đại dịch Covid-19 và hạn hán tại huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau sẽ nhận được tổng số tiền mặt hỗ trợ là hơn 3,15 tỷ đồng tiền mặt.

Hình ảnh tại buổi lễ.

Hình ảnh tại buổi lễ.

Hoạt động trao tiền này là nỗ lực chung của Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) để hỗ trợ những người dễ bị tổn thương trong đó phần lớn là phụ nữ ở Cà Mau, nhằm khắc phục và giảm thiểu ảnh hưởng của đại dịch và hạn hán.

Khoản hỗ trợ tiền mặt này sẽ giúp cải thiện điều kiện sống cho khoảng 3.500 người từ 800 hộ gia đình dễ bị tổn thương ở ba xã của huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, bị mất việc làm và giảm thu nhập đáng kể do Covid-19 và hạn hán.

Trong đó, ưu tiên được dành cho các gia đình khó khăn và dễ bị tổn thương nhất như gia đình có phụ nữ là trụ cột chính, phụ nữ mang thai hoặc nuôi con dưới 12 tháng, gia đình có người khuyết tật, người mắc bệnh mãn tính, hoặc có người già trên 65 tuổi.

Theo báo cáo mới nhất của UN Women và UNDP, đại dịch Covid-19 sẽ đẩy 96 triệu người trên thế giới vào tình trạng cực kỳ nghèo đói vào năm 2021, trong đó 47 triệu người là phụ nữ và trẻ em gái.

Điều này sẽ làm tăng tổng số phụ nữ và trẻ em gái sống trong tình trạng nghèo cùng cực lên 435 triệu người, các dự báo cho thấy con số này sẽ không trở lại mức trước đại dịch cho đến năm 2030.

Tại Việt Nam, tình hình được dự báo còn tồi tệ hơn đối với những người bị ảnh hưởng bởi cả đại dịch và hạn hán khốc liệt nhất trong hơn 60 năm qua tại Đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có người dân ở tỉnh Cà Mau. 

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm