Hoa hậu Quý bà châu Á tại Mỹ mang tết ấm cho người nghèo Quảng Bình

(PLO) - Hoa hậu Quý bà châu Á tại Mỹ Sonya Sương Đặng cùng nhà thiết kế áo dài Nhật Dũng đã có chuyến từ thiện đầy ý nghĩa trước thềm Tết Nguyên đán cho trẻ em nghèo và người già neo đơn tại Quảng Bình.

Hoa hậu Quý bà châu Á tại Mỹ mang tết ấm cho người nghèo Quảng Bình

Vượt qua hàng trăm thí sinh là người gốc từ các nước châu Á Thái Bình Dương, Sonya Sương Đặng đã giành vương miện Hoa hậu Quý bà châu Á tại Mỹ năm 2013. Đặc biệt hơn, người đẹp gốc Việt này đã dành toàn bộ số tiền thưởng và vận động thêm nhiểu tổ chức, đơn vị, cá nhân hảo tâm để cùng quỹ “Chung một tấm lòng” mang đến cho những mảnh đời bất hạnh ở Việt Nam một cái tết ấm áp hơn.
Và hôm qua (15/1), điểm đến của tấm lòng thiện nguyện của Hoa hậu Quý bà châu Á tại Mỹ là những trẻ em không nơi nương tựa và người nghèo tỉnh Quảng Bình. Tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Bình, chị đã đến thăm hỏi, chia sẻ và trao nhiều phần quà với mong muốn mang đến một cái tết ấm áp, ý nghĩa hơn cho các đối tượng được bảo trợ tại đây. 200 phần quà đã được mang đến tận tay các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt và những người già neo đơn, không nơi nương tựa.
Người đẹp gốc Việt Sonya Sương Đặng và NTK Nhật Dũng
 trao quà cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Bình 
Thực hiện việc trao quà từ thiện ở Quảng Bình lần này còn có sự tham gia của nhà thiết kế (NTK) áo dài Nhật Dũng – người góp phần không nhỏ trong nhỏ trong việc mang vẻ đẹp của tà áo dài Việt đi quảng bá trên khắp năm châu và đọng lại nhiều ấn tượng về trang phục dân tộc trong ánh mắt bạn bè thế giới. Là một người gốc Quảng Bình – NTK Nhật Dũng cũng chính là người bạn thân thiết của Hoa hậu Quý bà châu Á tại Mỹ Sonya Sương Đặng và tài trợ trang phục cho chị trong suốt hành trình diễn ra cuộc thi này.
Ngoài các phần quà riêng, đoàn từ thiện của Hoa hậu Sonya Sương Đặng cũng trao 1 suất quà chung cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Bình trị giá 10 triệu đồng. Đoàn cũng đến tận 4 hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở TP. Đồng Hới (Quảng Bình) để thăm hỏi và trao 3 triệu đồng/suất/gia đình nhằm chăm lo một cái tết đầy đủ hơn cho những hộ này. Chuyến thiện nguyện này có tổng số tiền hơn 300 triệu đồng.
Hoa hậu Quý bà châu Á tại Mỹ thăm hỏi và trao quà
cho các gia đình chính sách, khó khăn
tại TP. Đồng Hới (Quảng Bình) 
Bà Lê Thị Thu Hà – Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Bình đã thay mặt tập thể cán bộ, công nhân viên cùng các đối tượng được bảo trợ tại trung tâm gửi lời cảm ơn chân thành đến tấm lòng quan tâm, sẻ chia của Hoa hậu Quý bà châu Á tại Mỹ Sonya Sương Đặng và NTK Nhật Dũng.
Hoa hậu Sonya Sương Đặng cho biết, mình sẽ dành nhiều thời gian hơn nữa để triển khai thực hiện và tham gia có chất lượng, quy mô hơn nữa những hoạt động hướng về trẻ em nghèo, đồng bào khó khăn ở Việt Nam. Hiện tại, người đẹp gốc Việt này cũng đã chính thức trở thành Đại sứ chương trình “Tết ấm cho em” – nhịp cầu nối giữa các cá nhân, đơn vị, tổ chức hảo tâm với mong muốn chia sẻ khó khăn cho trẻ em các vùng, miền xa xôi, khó khăn ở 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình tổ chức tại Nhà hát Đài tiếng nói Việt Nam (58 – Quán Sứ, Hà Nội).
Chương trình này cũng có sự tham gia của NTK Nhật Dũng với các mẫu thiết kế mới, lạ kết hợp dung dị với đậm chất truyền thống của tà áo dài Việt Nam.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm