Khám phá khu phố cổ màu thiên thanh đẹp như tranh vẽ

(PLO) -Đó là Khu phố cổ Chefchaouen ở Marocco, bên bờ Địa Trung Hải. Chefchaouen thu hút nhiều du khách bởi nền văn hóa độc đáo và các căn nhà, lối đi nơi đây đều sơn màu thiên thanh mát dịu.

Khám phá khu phố cổ màu thiên thanh đẹp như tranh vẽ

Chefchauen hay Chauen, Xauen là một khu tự quản và thành phố ở Marocco, thủ phủ tỉnh Chauen. Thành phố tọa lạc ở tây bắc quốc gia, ở chân đồi của Rif gần Tetouan, trong khu vực của Tangier Tetouan, cách bờ biển Địa Trung Hải khoảng 30km. Thành phố có 35.709 cư dân

Khu phố cổ của Chefchaouen đẹp và bình yên, dễ khám phá. Những di dân người Hồi giáo tới sống ở đây vào những năm 1930 đã sơn các ngôi nhà màu xanh (biểu tượng của thiên đường hoặc để đuổi muỗi, tùy theo người bạn hỏi), và thị trấn được gọi là “viên ngọc trai xanh”. Mỗi năm, các ngôi nhà lại được sơn mới với màu sắc đặc trưng này. Tường xanh, trời xanh, cầu thang xanh, chậu hoa màu xanh..., bạn sẽ thấy đủ mọi cung bậc của màu sắc này tại Chefchaouen.

Khu phố cổ của Chefchaouen thu hút nhiều du khách bởi nền văn hóa độc đáo và các căn nhà, lối đi nơi đây đều sơn màu thiên thanh mát dịu.

Được sơn màu xanh da trời mát dịu, khu phố cổ của Chefchaouen đem lại cho du khách hàng nghìn khung hình tuyệt đẹp, với những viên ngọc quý ẩn giấu. 

Có ý kiến cho rằng sở dĩ người dân chọn màu xanh là biểu tượng của thiên đường hoặc để đuổi muỗi, tùy theo người bạn hỏi. Nhưng cũng có người cho rằng đơn giản chỉ là màu xanh sẽ tốt hơn cho mắt so với màu trắng thường được sử dụng trong các nền văn hóa Địa Trung Hải khác, và vì nó không tương phản ánh sáng mặt trời.

Những con ngõ nhỏ và vắng người của Chefchaouen có nhiều góc tĩnh lặng cho du khách đắm mình trong tưởng tượng.

Những chậu hoa có màu sắc rực rỡ trên bức tường xanh, tạo ra khung cảnh hoàn hảo cho một bức bình để bạn.

Các bao màu henna rực rỡ được bày bán dọc phố. Đây là loại màu dùng để vẽ trang trí trên chân tay trong các lễ cưới và nhiều dịp ăn mừng khác.

Một hàng bán hoa quả treo những quả cam có màu sắc nổi bật trên nền tường. Giá hoa quả ở đây rất rẻ.
Những con ngõ hẹp màu thiên thanh dịu cho cảm giác thật bình yên với những bậc thang dốc trở thành đặc trưng không thể quên về khu phố cổ này.


TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm