Khi phụ nữ đã có chồng chạy theo tiếng gọi tình yêu

Cuộc sống gia đình đang yên bình thì M bị vướng vào một mối tình câm không lối thoát. Suốt ngày cô mơ tưởng đến sếp, ngay cả khi đang trong vòng tay của chồng…
M hiện đang là khách hàng của Trung tâm tư vấn tâm lý tình cảm (Tổng đài 1088). Chúng tôi khai thác câu chuyện này qua chuyên gia tư vấn của Tổng đài.
Run rẩy khi vô tình gặp sếp
M khá xinh đẹp, lấy chồng cách đây 10 năm và đã có một đứa con gái. Cuộc sống gia đình họ khá êm đềm và được coi là hạnh phúc. Trong mắt họ hàng nội ngoại hai bên, vợ chồng cô là một cặp đẹp đôi. Cùng xinh đẹp và sáng láng  như nhau, cùng tốt nghiệp đại học và cùng làm chung trong một cơ quan. Tuy nhiên theo lời M kể thì cô lấy chồng vì thích chứ không phải là tình yêu.
Mặc dù đã có chồng nhưng M được nhiều người để ý tán tỉnh. Tuy nhiên cô được tiếng là gái ngoan vì chưa bao giờ “phiêu lưu” tình cảm với bất cứ người đàn ông nào ngoài chồng.
Thế rồi không biết từ bao giờ M bắt đầu nẩy sinh tình cảm với sếp. Sếp cô là N, Tổng giám đốc một Tổng công ty lớn ở Hà Nội. Theo lời M kể, sếp N là người đàn ông có tài, phong độ và rất tốt tính. Vợ chồng M được sếp N quan tâm và nâng đỡ rất nhiều trong công việc. Chồng M được cất nhắc lên vị trí giám đốc chi nhánh là cũng nhờ sếp N.
Thấy sếp N giúp đỡ và quan tâm đến vợ chồng mình một cách vô điều kiện nên trong mắt M, sếp N thật tốt bụng. Không chỉ ngưỡng mộ sếp vì tài năng mà cô còn xem ông như một người đàn ông có đức độ nhất. Từ sự ngưỡng mộ, dần dần M chuyển sang …yêu sếp từ lúc nào không hay.
Ảnh minh họa. Nguồn internet 
Mỗi lần vô tình chạm mặt nhau ở hành lang hay trong cuộc họp là trái tim M lại run rẩy mất một lúc. Đôi lúc sếp N cũng lúng túng hỏi thăm M những câu hỏi vô nghĩa. Theo lời kể của M, mặc dù chỉ bằng ánh mắt nhưng M cảm nhận rằng sếp thích mình.
Mỗi tuần văn phòng Tổng công ty giao ban một lần. Đây là quãng thời gian mà M mong đợi nhất trong tuần. “Mỗi lần bước vào phòng họp, bao giờ sếp N cũng hướng ánh mắt đến em đầu tiên. Lúc tan họp, bao giờ sếp N cũng chờ em ra trước rồi mới đi ngay phía sau. Mặc dù sếp không nói gì nhưng em tin là anh ấy có cảm tình với em”, M kể với chuyên gia tư vấn.
Nhiều hôm đang trong vòng tay của chồng nhưng tâm hồn M lại gửi hết cho sếp. Đi đâu làm gì cô cũng chỉ nghĩ đến sếp, nhớ đến sếp mà thôi. “Nếu bây giờ sếp N mà thổ lộ tình cảm của sếp với em thì chắc chắn em không thể cưỡng lại được. Bởi em yêu anh ấy vô cùng. Lúc nào em cũng mơ tưởng đến giây phút đó”, M nói.
Mù quáng đến mức chưa bao giờ nghĩ tới hậu quả
Chuyên gia tư vấn Nguyễn Hồng Lê, Tổng đài 1088 cho biết, M si mê đến mức khi chuyên gia hỏi “có dám đánh đổi gia đình để được yêu sếp không” thì dường như cô chưa hề nghĩ tới hậu quả. Khi chuyên gia hỏi đến gia đình chồng con thì M hồn nhiên rằng: “Cuộc sống gia đình của em hoàn toàn không phải lo nghĩ gì. Chồng em chẳng có lỗi lầm gì đáng chê trách.  Ngày phụ nữ Việt Nam vừa rồi chồng em còn tặng tặng em 30 triệu để em tự mua quà. Điều khiến em phải suy nghĩ bây giờ là chuyện tình cảm. Lúc nào em cũng trong tâm trạng rối bời vì tình cảm với sếp”.
Theo chuyên gia Nguyễn Hồng Lê, điều nguy hiểm là M đang rất mù quáng trong tình cảm và không hề nhận ra là mình mù quáng. Cô không nghĩ đó là tình cảm sai trái, do vậy mà không lường tới được những hậu quả của nó. Đó là sự đổ vỡ, sự mất mát, sự đau khổ của cô và gia đình nếu cô tiếp tục thả mồi bắt bóng, phiêu lưu trong tình cảm ngoài hôn nhân…
Vì thế mà trong tâm trí của M lúc này chỉ có duy nhất hình ảnh của sếp N. Hình ảnh đó ngự trị hết cả con tim và khối óc của cô. Chỉ một câu chỉ trích bâng quơ chung chung của sếp trong cuộc họp giao ban cũng khiến cho M phải suy nghĩ và buồn suốt hàng tháng trời. Nhưng rồi một ánh mắt của sếp lại làm cô như sống lại và cô lại tiếp tục mơ tưởng, tiếp tục yêu đời và tiếp tục với niềm hạnh phúc trong mộng tưởng của mình.


TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài

Đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài

(PLVN) - Ngày 30/11, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” (Đề án 281). 
Đọc thêm