Nếu đã ăn thịt gà, đừng 'tơ tưởng' đến 11 thực phẩm đi kèm này

(PLO) -Vô tình kết hợp các loại thực phẩm này với thịt gà có thể gây ra một số triệu chứng ảnh hưởng tới sức khỏe.
 

Hành sống

cac-mon-chong-chi-dinh-voi-thit-ga-1

Hành là gia vị có lợi cho sức khỏe, song lại là những thực phẩm kiêng kỵ với thịt gà. Thịt gà có tính ôn, trong khi đó hành sống có tính cam hàn, khi kết hợp cùng lúc dễ gây tổn thương khí huyết và dễ bị kiết lỵ. Những người có thói quen ăn thịt gà với hành sống cần bỏ ngay.

Tỏi

cac-mon-chong-chi-dinh-voi-thit-ga-2

Theo giới Đông y, thịt gà tính ngọt, ấm, tỏi có tính đại nhiệt, nếu kết hợp với nhau sẽ khiến thừa nhiệt khiến khí huyết bị tổn thương, cũng gây ra một số triệu chứng như kiết lỵ. 

Cá chép

cac-mon-chong-chi-dinh-voi-thit-ga-3

Rất ít khi cá chép nấu chung với thịt gà nhưng bạn cũng không nên nấu 2 món này trong một bữa cơm. Thịt gà tính ôn, cá chép tính hàn, nếu ăn phải sinh chứng mụn nhọt hoặc phát ra chứng trường ung (mọc ung trong ruột). Nếu mắc phải nấu nước đậu đen uống sẽ khỏi.

Tôm 

cac-mon-chong-chi-dinh-voi-thit-ga-4

Trong các bữa cỗ, người ta thường có món gà luộc và các món tôm. Tôm và gà đều cam ôn cả hai tính dễ động phong, sinh ra chứng ngứa ngáy khắp người. Để giải bệnh, bạn nấu nước kinh giới uống.

Rau răm

cac-mon-chong-chi-dinh-voi-thit-ga-7

Rau răm hay được chế biến trong món gà xé phay. Thực tế, kết hợp hai món này với nhau cũng không có lợi cho sức khỏe. Rau răm có tác dụng rất tốt về tăng cường cơ bắp, thị lực. Tuy nhiên, hậu quả của việc ăn nhiều là khiến nam giới bị giảm ham muốn tình dục. Khi kết hợp với thịt gà thì chúng lại tạo nên chất có hại cho hệ tiêu hóa.

Muối vừng

cac-mon-chong-chi-dinh-voi-thit-ga-8

Một số người có thói quen chấm thịt gà với muối vừng. Cách làm này rất phản khoa học. Khi kết hợp cùng nhau sẽ sinh chứng chóng mặt, ù tai hoặc run rẩy cả người và ngứa ngáy.

Kinh giới

cac-mon-chong-chi-dinh-voi-thit-ga-9

Ít ai nấu chung kinh giới và thịt gà nhưng đàn ông có thói quen ăn rau sống (trong đó có kinh giới) khi ăn nhậu. Cũng giống như muối vừng, thịt gà ăn cùng rau kinh giới sẽ gây ra triệu chứng chóng mặt hoặc ngứa ngáy trong người. 

Rau cải

cac-mon-chong-chi-dinh-voi-thit-ga-6

Rau cải tính hàn, thịt gà tính ôn nếu kết hợp với nhau sẽ dễ phát sinh bệnh đường ruột vì sự "đánh nhau" giữa nóng và lạnh gây nên.

Thịt chó

cac-mon-chong-chi-dinh-voi-thit-ga-10

Thịt chó, gan chó đều có tính đại nhiệt, nếu ăn cùng lúc với thịt gà dễ gây rối loạn tiêu hóa. Nếu chẳng may bạn ăn cùng lúc thì hãy uống nước cam thảo, loại nước mát này sẽ giúp bạn giảm đáng kể triệu chứng bệnh.

Mận

cac-mon-chong-chi-dinh-voi-thit-ga-11

Nếu không muốn bị thổ tả, sốt nóng, sốt rét... thì đừng nên dại gì ăn mận với thịt gà. Trong trường hợp đã ăn thịt gà với mận hãy nấu ngay nước sơn tra sẽ giúp bạn nhanh chóng khỏi bệnh.

Cơm nếp

cac-mon-chong-chi-dinh-voi-thit-ga

Cơm nếp và thịt gà là sự kết hợp phổ biến hầu hết các vùng miền, nhất là trong những bữa ăn truyền thống. Thịt gà, cơm nếp đều có vị ngọt, tính ấm khi kết hợp với nhau sẽ tạo cơ hội phát sinh sán dây, sán sơ mít rất nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Dịch COVID - 19 lan 28 tỉnh thành

Dịch COVID - 19 lan 28 tỉnh thành

24 giờ qua, cả nước ghi nhận thêm 183 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân trong 23 ngày lên 1.503, xuất hiện ở 28 tỉnh, thành.
Đọc thêm