Nếu thực sự yêu, đừng tới đám cưới của tình cũ

(PLO) - Chào Hải Anh, vợ sắp cưới của tôi cũng từng có một mối tình “sống chết” với người đến trước nên tôi đã rơi vào tình cảnh phải trả lời câu hỏi giống bạn.

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Cách đây mấy hôm, vợ sắp cưới cũng nửa đùa nửa thật hỏi tôi rằng: Có nên mời người yêu cũ tới đám cưới không? 
Tôi cũng thể hiện quan điểm rõ ràng là không. Tôi cũng không giải thích nhiều với cô ấy nhưng sự thực trong ngày vui như thế chẳng nên để người cũ xuất hiện làm gì. Sự xuất hiện của người cũ có thể khiến chồng hay vợ bạn thấy không thoải mái, thậm chí không vui vẻ. 
Giữa ngày vui, không nên để chút lợn cợn gì trong lòng. Nói thật với vị trí là chú rể tôi cũng chả thích thú gì khi thấy người cũ nhìn vợ mình với ánh mắt bất thường. Thử hỏi làm sao mà thấy thoải mái được. Ai chả có sự ích kỉ nhất định, đặc biệt trong chuyện tình cảm. 
Cứ đặt địa vị mình vào vai người tới sau là bạn tự hiểu vấn đề thôi. Giờ mà tình cũ của tôi xúng xính tới dự đám cưới của tôi chắc vợ cũng chả thấy thích thú gì. Dạo này trên mạng cũng có những câu chuyện rất thật và đau lòng khi người cũ tới đám cưới. Anh thì hát bài ba lăng nhăng trong ngày vui của người khác, anh thì uống rượu mất kiểm soát đánh nhau sứt đầu mẻ trán. Đang yên đang lành, người cũ phá nát cả đám cưới của nhau. 
Ảnh minh họa. Nguồn internet. 
Tôi có một bà dì tính rất “thù dai”. Có mỗi chuyện ông chú ra bờ ao nói chuyện với người cũ cùng làng hôm đám cưới mà 30 năm nay dì vẫn ám ảnh, đay nghiến và luôn nghĩ chồng chẳng quên được tình cũ. Chỉ vì chuyện ấy mà nhà cửa tanh bành không ít lần. 
Vậy nên nếu nghĩ cho nhau thì người cũ cứ chúc phúc từ xa. Vui vẻ gì đâu mà tới đám cưới người ta. Càng nặng tình thì càng không nên tới bạn ạ./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm