Ngày 10/12, học sinh- sinh viên toàn thành phố Đà Nẵng nghỉ học do mưa lũ

(PLO) - GD&ĐT Đà Nẵng vừa có thông báo, để đảm bảo an toàn cho HS trước tình hình mưa lớn trên diện rộng và nước ngập sâu nhiều vùng trên địa bàn thành phố, ngày 10/12, HS-SV toàn thành phố nghỉ học.

Một điểm trường bị ngập nặng

Một điểm trường bị ngập nặng

Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, trước tình hình mưa to trên diện rộng, nước ngập sâu nhiều vùng trên địa bàn Thành phố, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh, sinh viên, sau khi xin ý kiến Chủ tịch UBND Thành phố Huỳnh Đức Thơ, ngành GD&ĐT Đà Nẵng đã ra thông báo các trường toàn thành phố nghỉ học trong ngày mai, 10/12.

Các đơn vị, trường học thông tin nhanh đến CB-GV-NV và phụ huynh học sinh, sinh viên bằng tất cả các kênh liên lạc hiện có như tin nhắn giáo dục, sổ liên lạc điện tử, điện thoại…

Sau khi nước rút, các đơn vị trường học tập trung dọn dẹp, vệ sinh môi trường. Những trường ngập sau tiến hành phun thuốc diệt trùng, tránh dịch bệnh phát sinh, lây lan. Báo cáo nhanh về Sở (qua bộ phận Văn phòng) tình hình thiệt hại, nếu có, và những đề xuất, kiến nghị.

Mưa hiện vẫn đang tiếp diễn tại TP. Đà Nẵng

Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng giao cho thủ trưởng các đơn vị, trường học theo dõi tình hình thời tiết và diễn biến tại đơn vị để quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học trong những ngày tiếp theo.

Theo ghi nhận của PV, do mưa lớ ở trung tâm thành phố, các phòng học ở tầng trệt của trường THPT Nguyễn Hiền (quận Hải Châu) bị ngập khoảng 1,5 mét, toàn bộ bàn ghế và nhiều hồ sơ sổ sách bị chìm trong nước. Khoảng 4h sáng 9/12, bảo vệ và một số giáo viên nam của nhà trường được huy động đến để di dời đồ đạc, thiết bị bị ngập nhưng do nước lên trong đêm nên một số hồ sơ, sổ sách đã bị ngấm nước dẫn đến hư hỏng.

Các phòng học ở tầng trệt của Trường Tiểu học Phan Đăng Lưu cũng bị ngập nước đến nửa chân bàn. Một đoạn tường rào bên cạnh cổng trường đã bị đổ sập.

Bà Trần Thị Thúy Hà, Trưởng phòng GD&ĐT Hải Châu cho biết, nhà trường và UBND phường đã nhờ lực lượng dân quân tự vệ của phường hỗ trợ ràng dây để đảm bảo an toàn trước mắt.

Ngày 9/12, Sở GD&ĐT thành phố cũng đã đã đến thị sát trực tiếp các trường trong địa bàn thành phố để đánh giá tình hình nhằm đưa ra các giải pháp kịp thời. Trong đó 2 trường Phan Đăng Lưu và Nguyễn Hiền đang trong tình trạng nghiêm trọng nhất. “Do nước ngập sâu nên thầy cô đứng trên lầu, còn chúng tôi chỉ có thể nói chuyện với họ qua bờ tường rào”, ông Vĩnh chia sẻ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm