Người dân cạy cửa thang máy cứu cụ ông 80 tuổi mắc kẹt

(PLVN) - Thang máy lên đến tầng 10 thì bất ngờ gặp sự cố khiến 2 người bị mắc kẹt.

Thang máy xảy ra sự cố.

Thang máy xảy ra sự cố.

Tối 5/5, ông Nguyễn Thạc Hùng (83 tuổi) cùng một người khác đi thang máy lên tầng 10 tòa nhà P2 khu đô thị Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội) thì bất ngờ gặp sự cố khiến 2 người bên trong bị mắc kẹt. 

Nhận thông báo, cư dân tòa nhà cùng 2 bảo vệ đã gọi nhân viên sửa thang máy tới giải quyết. Nhưng sau gần 30 phút, vì lo lắng cho sức khỏe của 2 người bên trong, người dân đã phải tự cậy cửa, giải cứu nạn nhân.

Theo cư dân sinh sống tại chung cư, tòa nhà có 2 thang máy. Thế nhưng, khoảng 2 tháng gần đây, một chiếc thang đã hỏng hoàn toàn, chiếc còn lại thường xuyên gặp sự cố như sụt điện, kẹt cửa, mất nguồn...

Trước đó, cứ khoảng 2-3 lần/tháng, thang máy lại gặp vấn đề khi có người bên trong. "Lần này là cụ ông hơn 80 tuổi, trước đó, nhiều lần có cả trẻ em bị mắc kẹt trong thang máy", một cư dân trong tòa nhà cho biết.

Ông Vũ Xuân Trung - Phó ban quản trị tòa nhà xác nhận về sự cố về thang máy nói trên. Ông cho biết rất may hai người mắc kẹt được giải cứu an toàn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
130 trẻ đuối nước trong gần 2 năm

130 trẻ đuối nước trong gần 2 năm

(PLVN) - Từ năm 2019 đến 30/4/2021, toàn tỉnh Nghệ An xảy ra 119 vụ trẻ em bị đuối nước, khiến 130 trẻ tử vong. Số vụ bạo lực và xâm hại trẻ em giảm không đáng kể.
Đọc thêm