Người mua ve chai trả lại hơn 200 triệu tiền, vàng trong chiếc tủ cũ

(PLVN) - Mua chiếc tủ sắt cũ, người đàn ông bất ngờ phát hiện 180 triệu đồng và nhiều vòng vàng khoảng hơn 1,3 lượng vàng.

Anh Duy trả lại tài sản cho người mất.

Anh Duy trả lại tài sản cho người mất.

Chiều tối 26/4, anh Lư Ngọc Duy (32 tuổi, ngụ ở thôn 6, xã Đức Nhuận) mua chiếc tủ sắt cũ của gia đình anh Nguyễn Tiến Phúc (50 tuổi, ngụ xã Đức Nhuận) với giá 20.000 đồng.

Khi đem tủ về nhà, anh Duy phát hiện bên trong chiếc tủ có chứa một túi nilông đen. Từ vết rách trên túi đen, anh Duy cùng gia đình phát hiện trong túi đen chứa rất nhiều tiền mặt cùng vàng với giá trị lớn.

Ngay sau đó, anh Duy đã mang lên trình báo Công an xã Đức Nhuận, cùng Công an xã đồng kiểm tra số tiền, vàng. Tổng nhẫn, lách vàng có giá trị hơn 1,3 lượng và 180 triệu đồng tiền mặt.

Qua tìm hiểu, công an xã Đức Nhuận đã nắm được thông tin chủ nhân của số tiền vàng trên là gia đình anh Nguyễn Tiến Phúc và chị Đinh Thị Nữ. Ngay trong tối 26/4, toàn bộ số tiền vàng giá trị đã được trao lại cho gia đình anh Phúc.

Chủ nhân số tài sản trên cho biết, số tiền, vàng trên chị cất giấu, dành dụm được hơn 10 năm qua để dành sửa nhà.

Chị Nữ cho biết trong lúc đi xúc cát thuê, người chồng ở nhà không biết việc nên đã đem bán đồng nát. “Khi hay tin mất tiền, vàng, tôi ngất lịm. May sao, gặp anh Duy có lòng tốt đã mang trả lại toàn bộ. Tôi thực sự rất biết ơn", chị Nữ bộc bạch.

 Anh Duy làm nghề bán ve chai.

Ông Huỳnh Văn Ảnh, Chủ tịch UBND xã Đức Nhuận, cho biết gia đình anh Lư Ngọc Duy có điều kiện kinh tế vô cùng khó khăn, là hộ cận nghèo của xã. Bản thân anh bị bệnh tim nặng, thu nhập chủ yếu của gia đình phụ thuộc vào nguồn việc đi thu mua ve chai dạo của anh để nuôi cha mẹ già yếu, vợ thất nghiệp và 2 đứa con còn nhỏ, bị bệnh. 

Theo ông Ảnh, dù gia đình hoàn cảnh khó khăn, nhưng khi phát hiện số tiền vàng trên, anh Duy đã có hành động rất đáng khen ngợi. Đây là tấm gương đáng quý.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bi hài học lớp 1 cùng con

Bi hài học lớp 1 cùng con

(PLVN) - Ngày nay, con đi học lớp 1 là cả một đoạn trường gian nan đối với phụ huynh! Sau khi cả năm chạy ngược xuôi, huy động các mối quan hệ, tiền bạc lo cho con một môi trường học theo ý nguyện và tiêu chí của gia đình như: trường điểm, cô giáo giỏi… Cuộc chiến của các vị phụ huynh thực sự bắt đầu khi vật lộn từng ngày với nhiệm vụ dạy con học bài. Và từ đó xuất hiện những câu chuyện “dở khóc, dở cười” mà chỉ có “người trong cuộc” mới thấm...
Đọc thêm