Nguyên nhân ban đầu vụ hỏa hoạn khiến 4 người tử vong

(PLVN) - Nguyên nhân ban đầu vụ cháy cửa hàng đồ sơ sinh trên phố Tôn Đức Thắng khiến 4 người tử vong được xác định là do chập điện.

Cửa hàng xảy ra hỏa hoạn.

Cửa hàng xảy ra hỏa hoạn.

Liên quan đến vụ cháy cửa hàng bán đồ sơ sinh khiến 4 người tử vong, trả lời báo chí, ông Lê Tuấn Định - Chủ tịch UBND quận Đống Đa (TP Hà Nội) cho biết, cơ quan chức năng quận nhanh chóng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hà nội điều tra, làm rõ nguyên nhân.

"Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện. Thi thể các nạn nhân xấu số được đưa ra khỏi hiện trường về nhà xác", ông Định nói. Hiện công an đang tiếp tục làm rõ vụ hoả hoạn.

Trước đó, vụ cháy xảy ra khoảng 1h ngày 4/4 tại cửa hàng ở số 311 phố Tôn Đức Thắng (phường Hàng Bột, quận Đống Đa). Vụ hỏa hoạn khiến 4 người tử vong gồm ông N.T.T (SN 1940); con gái ông T là chị N.A.H (SN 1981, hiện đang mang thai khoảng 3 tháng tuổi); anh Đ.H.V (SN 1983, chồng chị H) và cháu Đ.H.T.M (SN 2011, con gái anh V và chị H).

Gia đình nạn nhân sinh sống và kinh doanh đồ sơ sinh (bỉm, sữa...) cho trẻ em, các mặt hàng bày bán được xếp trên các kệ tủ hàng đặt ở tầng 1 của ngôi nhà. Các tầng 2, tầng 3 và tầng tum dùng làm nơi chứa hàng hóa kinh doanh và sinh hoạt của gia đình. 

Nhận được thông tin vụ cháy, lãnh đạo UBND Quận cùng Lãnh đạo Công an quận có mặt tại hiện trường vụ cháy, trực tiếp chỉ đạo Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Đống Đa, Công an phường Hàng Bột phá khóa, tổ chức cứu chữa. 

Đến khoảng 03h40 cùng ngày lực lương Công an đã dập tắt được đám cháy, đến 04h30 tìm được các thi thể tại khu vực tầng tum.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm