Nhiều uẩn khúc chưa sáng tỏ trong vụ xe Camry gây tai nạn thảm khốc

(PLO) - Sau hơn một ngày xảy ra vụ tai nạn thảm khốc tại phố Ái Mộ  (Long Biên - Hà Nội) dư luận vẫn đặt nhiều câu hỏi nghi vấn về lai lịch cô gái trên chiếc xe Camry, chủ nhân thực sự của chiếc xe và hành trình chiếc xe xuất phát và gây tai nạn.

Nhiều thông tin còn chưa ngã ngũ quanh vụ tai nạn (ảnh: Q.M)

Nhiều thông tin còn chưa ngã ngũ quanh vụ tai nạn (ảnh: Q.M)

Một số người dân khu vực phố Ái Mộ (phường Bồ Đề - Long Biên - Hà Nội) cho biết, trước khi gây tai nạn, chiếc xe xuất phát từ một quán cháo lòng trên phố Hoàng Như Tiếp và xe có biểu hiện loạng choạng.
Vinh khai, khoảng 6h sáng ngày 29/2, Vinh và Nguyễn Phương Anh cùng một số người bạn khác ăn lòng lợn tại một quán trên phố Hoàng Như Tiếp, có uống rượu, sau đó mới về cửa hàng rửa ô tô của gia đình.
Xác minh của phóng viên cho thấy trên phố Hoàng Như Tiếp không có quán cháo lòng (!?). Nguồn tin của phóng viên sống ở đây cũng khẳng định điều này.
Gốc cây nơi chiếc xe Camry dừng lại sau khi tông nhiều người (Ảnh: Q.M)
Thân thế, lai lịch của cô gái tên Phương Anh, được dư luận đồn đoán là “người đã cầm lái” được nhà chức trách “cung cấp nhỏ giọt” cho báo chí khiến mối hoài nghi tăng lên.
Cũng xuất hiện thông tin cho rằng cô gái này là “con gái của một lãnh đạo quận Long Biên”. 
Phóng viên có liên hệ điện thoại với một vị lãnh đạo quận Long Biên được cho là “bố của Phương Anh”, tuy nhiên vị này bác bỏ thông tin trên.
Theo thông tin từ cơ quan điều tra, Phương Anh cho biết, trước khi xảy ra sự việc, cô gái này vừa cho đĩa vào ổ đĩa trên xe để nghe nhạc và đang ngồi chơi điện tử thì người cậu nhấn ga phóng đi.
Thêm một vấn đề khiến dư luận quan tâm, nhưng chưa được sáng tỏ, đó là danh tính chủ nhân chiếc xe. Giữa Vinh, Phương Anh và chủ chiếc xe có mối quan hệ nào? 
Bởi đây cũng là một phần mắt xích giải tỏa nghi ngờ của dư luận về người cầm lái thực sự.
Thông tin chưa kiểm chứng từ người dân khu vực Bồ Đề cho biết, chủ nhân của chiếc xe là một diễn viên hài nổi tiếng.
“Chiếc xe Camry BKS 29A-866.23 gây tai nạn ngày 29/2 được đăng ký lần đầu vào ngày 20/7/2013. Người đứng tên đăng ký xe Camry là ông Đào Quang S (tổ 37 Vĩnh Hưng, Vĩnh Tuy, Q.Hoàng Mai, Hà Nội)
Chiếc Camry nói trên sản xuất năm 2013 tại Việt Nam. Đến ngày 6/3/2016, chiếc xe này đến hạn đăng kiểm kỳ tiếp theo.
PV đã chủ động liên hệ với ông Đào Quang S. theo số điện thoại 0167767xxxx theo hồ sơ đăng kí nhưng người nghe máy báo nhầm số và nói mình tên là Khánh”, bản tin trên Báo Giao thông viết.
Việc xác định chủ nhân thực sự của chiếc xe giúp củng cố thông tin rằng có hay không việc Vinh tự ý đi sửa xe?
Đây là thông tin được dư luận đặc biệt quan tâm, tuy nhiên, đến nay cơ quan hữu trách chưa có thông tin chính thức về vấn đề này.
Về người điều khiển xe, Zing.vn đưa tin: “Chị Nguyễn Thị Thi (con dâu của nạn nhân Tiến và là mẹ nạn nhân Gia Hân) cho hay, chiều cùng ngày hai người trên chiếc xe Camry sang nhà thừa nhận với gia đình chị rằng, người điều khiển xe là Phương Anh (25 tuổi).
“Người này là bạn tôi từ thời đi học. Chuyện cũng đã xảy ra nhưng ai gây tai nạn thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”, chị Thi nói và cho biết, nhiều người dân phản ánh với gia đình chị cô gái này điều khiển chiếc Camry."
Dư luận đang đặt rất nhiều câu hỏi và mong mỏi cơ quan chức năng cần sớm điều tra, làm rõ phía sau bản trường trình “có vẻ mâu thuẫn” khi ra đầu thú chiều ngày 29-2 của Nguyễn Quang Vinh? 

Trước đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, đồng thời là Thiếu tướng, Giám đốc Công an thành phố đã đề nghị các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, sáng tỏ vụ án.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm