Những cách đuổi kiến đơn giản mà hiệu quả

(PLO) - Kiến không chỉ gây bất tiện trong sinh hoạt như cắn, đốt cơ thể chúng ta mà chúng còn rất “nhạy” với mọi thực phẩm trong nhà. Nếu không cẩn thận bạn sẽ phải vứt đi tất cả bởi lũ kiến. Hãy thử áp dụng vài cách đuổi kiến đơn giản dưới đây. 

Những cách đuổi kiến đơn giản mà hiệu quả

Dùng phấn

Kiến sẽ không vượt qua vạch kẻ phấn. Điều này nghe có vẻ khó tin nhưng lại là thực tế. Các chất trong bột phấn phá vỡ pheromone của côn trùng - các dấu hiệu mùi hương mà kiến sử dụng để giao tiếp với các thành viên khác trong “lãnh thổ” của nó.

Do đó hãy vẽ một đường phấn hoặc đổ một dòng bột phấn quanh khu vực kiến thường xâm nhập hoặc nguồn thức ăn mà kiến thường đến để ngăn cản kiến đạt được mục đích của chúng.

Dùng giấm

Giấm là một giải pháp tự nhiên lại hữu ích nhất được nhiều người yêu thích giúp xua đuổi lũ kiến. Giống như phấn, hiệu quả của giấm là làm hại khứu giác và phá hủy pheromone của loài kiến. Bạn có thể tự kiểm nghiệm bằng cách xịt hỗn hợp giấm loãng vào một đoàn kiến đang di chuyển.

Khi bị tách biệt khỏi các dấu mùi hương, các con kiến gần như ngay lập tức bị phá vỡ và bắt đầu đi lung tung không có định hướng.

Vỏ trái cây họ cam quýt

Đơn giản nữa, bạn có thể ngăn chặn các loài gây hại xâm nhập bằng cách cắt đôi quả chanh và chà xát nó ở bất kỳ điểm nào muốn phòng tránh. Có thể sử dụng vỏ cam, quýt chà xát.

Tiêu đen

Tiêu đen rất phổ biến, hãy rắc một một ít tiêu đen lên lộ trình của kiến và bạn sẽ nhanh chóng thấy chúng tan đàn.

Tỏi

Bên cạnh hạt tiêu, tỏi cũng là một trong những gia vị quen thuộc và sẵn có giúp bạn xua đuổi kiến. Chỉ cần bóc một hoặc hai tép tỏi tươi và đặt chúng ở gần nơi kiến xuất hiện. Lưu ý khi tép tỏi khô phải thay thế bằng một tép tỏi tươi mới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm