Quan niệm về tướng đàn ông phú quý của cổ nhân Kỳ 7 -Trán rộng trường thọ

(PLO) -Cổ nhân cho rằng, tính cách con người được hình thành nên là do ảnh hưởng  âm dương ngũ hành của tự nhiên. Người có tính cách như thế nào sẽ được biểu lộ ra ngoài thế ấy. Người đàn ông có thần mắt hung ác thì đa phần là bạc tình; mũi dày thì phú quý; tinh thần lạc quan thì sống thọ trẻ lâu.

Quan niệm về tướng đàn ông phú quý của cổ nhân  Kỳ 7 -Trán rộng trường thọ

Vì vậy, khi muốn biết người đó phú quý sang hèn, thọ trường hay đoản mệnh thì người ta chỉ cần nghe tiếng, nhìn sắc mặt cũng có thể biết được. Dưới đây xin giới thiệu một số quan niệm của cổ nhân khi quan sát tướng người đàn ông để bạn đọc tham khảo.

Trong quan niệm tướng học của cổ nhân, khi nhìn trán của một người có thể biết được vận thế của người đó từ năm 15-30 tuổi, năng lực xã hội thế nào, sự nghiệp có phát triển hay không, ngoài ra còn có thể đoán được sự trợ giúp của cha mẹ đối với bản thân họ cũng như duyên với cha mẹ ra sao. 

Nếu trán cao, màu sắc sáng bóng, không có sẹo chứng tỏ điều kiện gia đình tốt, cuộc sống thời thiếu niên không phải suy nghĩ nhiều, lớn lên được cha mẹ giúp đỡ sự nghiệp phát triển và thành công. 

Trán rộng mà đường tóc mọc đều đặn thì trường thọ, tính cách tương đối vui vẻ hướng ngoại, làm việc bình ổn cẩn thận, có tính nhẫn nại, không giấu diếm điều gì trong lòng.

Một người nếu có trán càng cao thì lòng tự trọng của họ càng cao, giỏi giao tiếp xã hội nhưng cùng với đó là họ cũng luôn tự đại về bản thân. 

Người có trán thấp thì tính cách thường hướng nội, không giỏi về giao tiếp, họ phù hợp với những công việc mang tính kỹ thuật, nghiên cứu và thường ra xã hội muộn. 

Người trán rộng thì tính cách tương đối ôn hoà, có thể bình tĩnh phán đoán và xử lý tình huống, tư duy rõ ràng, sự nghiệp dễ thành công nhưng nếu trán càng rộng thì sự kiêu ngạo càng cao, có xu hướng tự yêu bản thân mình hơn tất cả mọi thứ. 

Người có trán hẹp thì tư duy khong được nhanh nhạy nhưng lại là người làm việc cần mẫn và rất thật thà, trán càng hẹp thì tính cách trẻ con càng thể hiện rõ, đôi lúc dễ bị kích động. Nếu trán vừa hẹp lại vừa thấp thì trí lực kém, tuổi trẻ vận thế không được tốt, thường gặp nhiều sóng gió và dễ đi theo những cái xấu, dễ phải xa gia đình. Ngoài ra, nếu trán hẹp mà lại nhọn thì lòng dạ hẹp hòi. Nếu trán rộng lại nhô hẳn lên thì trí óc phát triển, thông minh nhanh nhẹn.

Nếu đường tóc mọc trên trán không đều, hỗn loạn thì chứng tỏ hồi nhỏ họ có hoàn cảnh gia đình tương đối khó khăn, sự nghiệp khó thành công, tư duy đôi khi không rõ ràng. Nếu đường tóc mọc quá thấp thì duyên với cha mẹ không tốt, dễ phải đi xa nhà. Đường tóc mọc vừa thấp lại vừa hẹp thậm chí như gần tới đuôi mắt thì chứng tỏ thủa nhỏ người đó có cuộc sống không được vui vẻ, sự nghiệp khó thành công.

Trán đầy đặn, màu sắc sáng bóng nhưng không được quá bóng như bôi dầu, người có trán này thì đầu óc rất linh hoạt, khả năng giao tiếp quan hệ xã hội rất tốt, nếu làm công việc kinh doanh sẽ rất dễ thành công. Họ có trí nhớ tốt, khả năng xử lý vấn đề nhanh nên sự nghiệp dễ thành công, cuộc sống và vận mệnh đều khá thuận lợi.

Người có trán nhô quá cao ở phần giữa thì dễ xung khắc người trong gia đình, vận thế lúc lên lúc xuống không được bình ổn, thành bại chỉ trong chớp mắt. Nếu hai bên trán nhô cao giống như hai góc xương thì xung khắc cha mẹ, tuy nhiên họ có khả năng ứng biến rất tốt, tư duy linh hoạt và khả năng giao tiếp tốt.

Trán thấp hõm, giữa trán khi nhìn vào có cảm giác hõm xuống thì vận thế tương đối kém, nếu làm công việc liên quan tới kinh doanh đều không tốt nhưng họ làm việc chăm chỉ, thích hợp với những công việc liên quan tới nghiên cứu, kỹ thuật cần tự tỉ mỉ.

Thông qua hình dạng của trán người ta có thể phần nào đoán được khả năng tư duy, trí tuệ và tính cách mạnh mẽ hay yếu mêm của một người, từ đó có thể quy nạp từng mẫu người có tướng trán khác nhau vào những công việc phù hợp.

Ví dụ, người có tướng trán vuông thì năng lực xử lý công việc thực tiễn rất tốt, họ làm việc dứt khoát rõ ràng và có tính trách nhiệm, phù hợp với công việc quản lý, người đứng đầu các đơn vị, doanh nghiệp. Họ giỏi nắm bắt được những yếu lĩnh quan trọng trong cuộc sống và công việc mình tham gia để dần dần từng bước tích lũy đạt tới thành quả đáng tự hào.

Trong số những người giàu có thì phần lớn là người có trán vuông, họ dễ trở thành đối tượng quan trọng trong công ty hoặc xã hội. Nhưng nếu trán vuông mà lại quá thấp, không đủ 3 ngón tay chập lại thì trí lực lại kém, phải lang bạt trong tầng lớp thấp trong xã hội.

Họ có năng lực xuất chúng, nhưng đối với nghệ thuật và công việc liên quan tới trí óc tưởng tượng thì nếu muốn thành danh lại rất lâu, bởi họ chỉ giỏi trong những công việc thực tế, do đó nếu muốn kiếm tiền trong lĩnh vực này thì lại dễ.

Trán tròn, những người đàn ông có tướng trán tròn thì tính cách rất tốt, đối đãi với người khác lương thiện, khi làm bất kỳ việc gì cũng nghĩ trước nghĩ sau, không bao giờ tuy tiện. Nếu trán tròn lại cao rộng thì sự nghiệp phát triển. Nhưng nếu trán tròn lại thấp thì họ lại là những người bất đắc trí. Đặc biệt là thời trẻ họ có cuộc sống không được tốt lắm, nhung họ để lại ấn tượng trong lòng người khác là một người đặc biệt tốt tính, thường xuyên giúp đỡ người khác.

Trán hình chữ M, người có tướng này khi trẻ thường cho người khác cảm giác họ giống như một thiên tài và thông minh lém lỉnh. Họ trở nên nổi tiếng trong lĩnh vực sáng tác văn học nghệ thuật, bởi ngoài việc tiếp thu kiến thức, chuyên môn kỹ thuật một cách nhanh chóng thì họ còn nghiên cứu đúc rút ra những kinh nghiệm riêng mới mẻ cho bản thân.

Càng về già họ càng dốc sức vào công việc nhiều hơn. Tướng trán hình chữ M thường có hai đường cong tròn hai bên, hai đường cong này càng rộng thì được coi là càng đẹp, sức sáng tạo và năng lực hoạch định càng được phát huy triệt để. Nếu hai đường cong này càng hẹp thì họ có năng lực mô phỏng lại những thứ đã có rất tốt chứ không phải là một người làm nghệ thuật sáng tạo, đồng thời chú trọng tới những công việc nhỏ nên tài vận bị ảnh hưởng.

Trán thấp và nghiêng lệch, những người có tướng trán vừa thấp vừa hẹp, đường chân tóc lại hỗn loạn không thành đường thì tính cách của họ không đủ tích cực, trí tuệ phát huy muộn, trước đây cổ nhân cho rằng những đứa trẻ có tướng trán này là không tốt. Thông thường trẻ có tướng trán này là do người cha lớn tuổi rồi mới sinh con. Người có tướng trán này thì dù là có vận khí tốt đi chăng nữa nhưng cũng đều không được lâu.

Mặc dù họ có ý muốn thoát khỏi sự nghèo khó khốn đốn và rất nỗ lực, tuy nhiên do trí tuệ không đủ nên thường mất công mất sức một cách vô ích mà không được gì. Nếu tướng mặt có các bộ phận khác tốt thì có thể được coi là con gà gáy muộn, nhưng nếu thành công được thì cũng phải trải qua rất nhiều gian lao. Họ phù hợp với công việc mang tính chất ổn định, cần sự cần mẫn khéo léo.../.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm