Thanh Hóa tạm dừng đón tiếp người từ tỉnh khác

(PLVN) - Từ 21h ngày 18/4, Thanh Hóa tạm dừng việc mời, đón tiếp những người từ các tỉnh, thành phố trong cả nước (nhất là những người đến từ vùng có nguy cơ cao, vùng có nguy cơ).

Một chốt kiểm soát người ra vào địa bàn tại xã biên giới Tam Lư (Quan Sơn - Thanh Hóa).

Một chốt kiểm soát người ra vào địa bàn tại xã biên giới Tam Lư (Quan Sơn - Thanh Hóa).

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa mới  có công văn yêu cầu gửi Giám đốc các sở; Trưởng các ban ngành cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố từ 21h ngày 18/4 tạm dừng việc mời, đón tiếp những người từ các tỉnh, thành phố trong cả nước (nhất là những người đến từ vùng có nguy cơ cao, vùng có nguy cơ) tham dự các hội nghị, sự kiện, các hoạt động giao lưu kinh tế, văn hoá, thể thao trong tỉnh; trừ các trường hợp đặc biệt được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cho phép bằng văn bản.

Tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục thực hiện việc giãn cách xã hội theo Công điện số 09/CĐ-UBND ngày 15/4/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh. Theo đó, cho phép một số hoạt động trở lại có kiểm soát. Tuy nhiên số người từ các tỉnh có dịch (những tỉnh có nguy cơ cao và nguy cơ) vào Thanh Hoá có xu hướng gia tăng, do đó làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu giám đốc các sở, trưởng các ban ngành liên quan. Chủ tịch các huyện, thị xã, thành phố, lãnh đạo các đơn vị doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện và xử lý những cá nhân, tổ chức vi phạm quy định nêu trên và áp dụng các biện pháp cách ly phù hợp theo quy định đối với những người từ vùng dịch đến địa bàn Thanh Hóa; đồng thời chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra những vi phạm trên tại địa bàn đơn vị quản lý.

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm