Tích cực chăm lo lợi ích của người lao động trong dịch Covid-19

(PLVN) - Hôm qua (3/7), tại Hội nghị Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam lần thứ 6 (khóa XII), Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang nhấn mạnh, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng tới Việt Nam từ tháng 1 và nhất là từ tháng 3/2020.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cho đến nay, số người lao động bị ảnh hưởng việc làm, thu nhập, đời sống hết sức nặng nề. Trong bối cảnh đó, Tổng LĐLĐ đã chủ động sớm ban hành các văn bản theo tiến trình, nhiệm vụ Trung ương chỉ đạo; thành lập Tổ khảo sát đánh giá về ảnh hưởng của dịch Covid-19 để đánh giá tổng thể tác động đến người lao động.

Tại các ngành, địa phương, đơn vị, các cấp công đoàn đã tích cực, chủ động, thể hiện vai trò, trách nhiệm tham gia cùng hệ thống chính trị, người sử dụng lao động trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, góp phần bảo vệ sức khỏe, an toàn cho người lao động và an toàn cơ quan, nhà máy; chăm lo lợi ích, bảo vệ quyền lợi của người lao động. 

Đây cũng là lần đầu tiên tổ chức Công đoàn quyết định cho phép sử dụng nguồn tài chính tích lũy tại Công đoàn ngành, địa phương và cấp trên trực tiếp cơ sở để hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Đình Khang cũng thẳng thắn chỉ ra những điểm cần khẩn trương khắc phục về công tác quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công đoàn ở một số đơn vị trong thời gian tới; đề nghị các cấp công đoàn cần tập trung vào những nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức công đoàn để chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, để tổ chức công đoàn thực sự là chỗ dựa vững chắc cho đoàn viên, người lao động.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm